Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thấy tấm ảnh trong phòng khách nhà người yêu mà tôi bối rối, càng sốc hơn với lời tuyên bố của anh về đám cưới sắp diễn ra

Thấy tấm ảnh cưới của người yêu, tôi khuyên anh nên cất đi thì anh gọi ngay cho vợ cũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Năm nay tôi 30 tuổi và muốn tìm một người chồng để ổn định gia đình. Mấy tháng trước, bạn bè mai mối cho tôi một người đàn ông từng ly hôn vợ, lớn hơn tôi 4 tuổi, đã có sẵn nhà cửa và công việc có mức thu nhập khá. Qua gặp gỡ, tìm hiểu, tôi thấy anh cũng tốt nên cả hai bàn bạc đến chuyện kết hôn.

Tuần trước, anh đưa tôi về nhà chơi. Thấy tấm ảnh cưới cũ còn treo ở phòng khách gia đình, tôi khá bối rối. Tôi kêu anh bỏ tấm ảnh đi hoặc chuyển về trả cho vợ cũ. Thế mà anh lại gọi điện cho cô ấy hỏi ý kiến như kiểu vẫn còn là vợ chồng. Rồi anh bình thản nói rằng vợ cũ không đồng ý cho bỏ tấm ảnh đi.

Tôi sốc thật sự Hướng Dương ạ. Tôi buột miệng hỏi rồi đám cưới có mời vợ cũ không? Anh đáp ngay có, còn dẫn con gái về dự lễ cưới của bố và cũng không cần chụp ảnh, đưa dâu rước họ gì đâu bởi anh từng làm điều đó với vợ cũ rồi.

Tại sao đã ly hôn rồi mà vẫn còn hỏi ý kiến rồi làm theo lời vợ cũ? Như thế chẳng phải không xem tôi ra gì sao? Và cưới thì phải chụp ảnh, đưa dâu rước họ đàng hoàng, tôi có phải của nhặt ngoài đường đâu? Tôi có nên tiếp tục với anh không? Và nếu muốn cưới, tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của người yêu đây?

Chào bạn,

Trong mối quan hệ này, bạn cảm thấy có đủ an toàn và bình yên không? Nếu có, hãy tiếp tục. Nhưng bạn cần nói chuyện thẳng thắn với người yêu về cảm xúc, tâm trạng của mình khi anh ấy quá nghe lời người cũ.

Bạn nên vạch rõ giới hạn của người yêu và vợ cũ để cả hai nhận thức được họ đã chính thức chia tay và không nên xen quá sâu vào cuộc sống của đối phương. nếu bạn chọn tiếp tục, đây sẽ là con đường khó khăn, trắc trở và bạn cần tôi luyện sự mạnh mẽ, bản lĩnh, tinh thần thép và trái tim can trường thì mới có thể giữ được bình yên trong cuộc sống.

Nếu như bạn không cảm nhận được sự an toàn và tôn trọng, bạn nên dừng lại một thời gian để nhìn nhận vấn đề và suy nghĩ kĩ về tình cảm của cả hai. Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng rồi đau khổ cả phần đời còn lại. Bạn đừng để tuổi tác trở thành một gánh nặng trong việc tìm kiếm tình yêu chân chính. Bạn xứng đáng có được một người chồng toàn tâm toàn ý với mình cũng như một đám cưới trọn vẹn bình yên và hạnh phúc.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn. Thân ái.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/thay-tam-anh-trong-phong-khach-nha-nguoi-yeu-ma-toi-boi-roi-cang-soc-hon-voi-loi-tuyen-bo-cua-anh-ve-dam-cuoi-sap-dien-ra-222021910181047619.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-tam-anh-trong-phong-khach-nha-nguoi-yeu-ma-toi-boi-roi-cang-soc-hon-voi-loi-tuyen-bo-cua-anh-ve-dam-cuoi-sap-dien-ra/20240313095146241)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY