Tôm chiên theo cách này không chỉ giòn ngọt lại có mùi trà thơm ngon mà quan trọng hơn là không hề gây cảm giác ngán ngấy.
|
|
- Bước 1: Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm gừng băm nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 20 phút.
|
- Bước 3: Đun nóng lượng dầu thích hợp trong chảo (nóng khoảng 50%) thì vặn nhỏ lửa, đổ lá trà vào chiên cho lá trà trở lên giòn thì vớt ra đĩa.
- Bước 4: Tôm sau khi ướp thấm khô. Đổ tôm vào chảo dầu vừa chiên lá trà. Chiên tôm 2 lần, lần đầu chiên cho tôm chuyển màu hơi vàng thì vớt ra. Lần 2 vặn lửa to và đun nóng trong 10 giây, cho tôm vào chiên đến khi vỏ giòn thì vớt ra.
|
- Bước 5: Đổ dầu thừa ra bát, chỉ để lại một chút trong chảo. Cho tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm chiên cùng chút muối vào khuấy đều cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng thêm lá trà chiên giòn vào đảo đều là xong.
|
Chủ đề liên quan:
cách làm tôm chiên lá trà đảm bảo khen ngợi món ngon mỗi ngày món tôm nguyên liệu Quen thuộc tôm chiên tôm chiên lá trà trầm trồ