Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt heo xào với nguyên liệu này, có ngay món ngon đậm vị cho gia đình đổi bữa

Thịt lợn xào nấm kiểu Trung đậm đà, hấp dẫn ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm:

200 g thịt lợn vai hoặc thịt thăn lợn, thái mỏng

¼ thìa cà phê muối

½ muỗng canh rượu nấu ăn

½ muỗng canh dầu hào

4 muỗng canh nước hoặc nước gà kho

¼ thìa cà phê tiêu trắng

3 thìa cà phê bột ngô

2 thìa cà phê dầu mè

dầu ăn

10 cây nấm hương tươi, bỏ rễ, thái mỏng

½ muỗng canh dầu hào

½ muỗng canh xì dầu

4 cây hành lá, thái nhỏ phần trắng, phần xanh tách riêng

1 tép tỏi, thái lát

½ củ gừng, bỏ vỏ và thái mỏng

Cách làm thịt lợn xào nấm:

Thái mỏng thịt lợn.cho ¼ thìa cà phêmuối, ½ muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canhdầu hào và 4muỗng canhnước (hoặc nước gà kho) và ¼ thìa cà phê tiêu trắng vào thịt lợn.ướp thịt lợn trong 2-3 phút cho đến khi nước ngấm đều, sau đó cho 3 thìa cà phê bột ngô vào.đặt sang một bên trong 10 phút.trộn dầu ăn.

Bật bếp, làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào chảo để tạo thành một lớp dầu ăn trên chảo cao khoảng 2-3 cm.cho thịt lợn đã thái mỏng vào xào khi dầu bắt đầu ấm nhưng không nóng.để trong khoảng 5-8 giây và sau đó nhanh chóng chiên cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu nhạt.đổ thịt lợn ra ngoài ngay lập tức.

Đổ dầu thừa.cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng và hành cho thơm.cho nấm đông cô vào, thêm dầu hào và xì dầu.chiên khoảng 30 giây cho đến khi nấm hương vừa chín tới.

Cho phần hành lá và thịt lợn vào. trộn đều.

Gắpra đĩa và ăn khi còn nóng!

Chúc bạn thành công!

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/thit-heo-xao-voi-nguyen-lieu-nay-co-ngay-mon-ngon-dam-vi-cho-gia-dinh-doi-bua-20220414093259178.htm

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-heo-xao-voi-nguyen-lieu-nay-co-ngay-mon-ngon-dam-vi-cho-gia-dinh-doi-bua/20220425023031124)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY