Làm sạch lông vịt, đặc biệt phải loại bỏ toàn bộ tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra trong quá trình nấu nướng.
Chanh cắt đôi vắt lấy nước hòa cùng + muối + gừng gập dập + rượu trắng chà xát thật mạnh quanh thân vịt. Để nguyên trong vòng 30 phút rồi rửa sạch với nước trắng, để ráo.
Vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Đừng để miếng thịt quá to sẽ khó ngấm gia vị. Ướp vịt với 1/2 hành tỏi băm nhỏ ở trên + 1 thìa canh bột nêm.
Bước 1: Bắc dầu lên bếp, phi thơm 1/2 lượng hành tỏi còn lại rồi cho vịt đã ngấm gia vị vào xào. Để lửa lớn. Sau 1 phút thì cho 1 thìa canh nước mắm vào, đảo đều tay, vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi rồi cho dứa vào xào + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm cho đến khi dứa tiết ra nước hơi mềm bạn cho lại thịt vịt vào để xào cùng. Nêm lại gia vị của từng gia đình.
Bước 4: Cho bát bột năng đã pha loãng vào chảo, đun thêm khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt, rắc hành hoa lên, đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/thit-vit-dung-rang-hay-luoc-lam... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thit-vit-dung-rang-hay-luoc-lam-theo-cach-nay-doc-nhat-vo-nhi-moi-khach-khach-tam-tac-khen-d248954.html