Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất, biết sớm tránh rước bệnh hại thân

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ gia đình.

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh

Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng.

Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá còn phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.

- thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

Ảnh minh họa

- thịt muối nên để trong tủ lạnh là 7 ngày.

- thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°c và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

- thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°c và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°c nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.

- thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°c nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°c nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

- cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°c nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°c nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°c nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày.

hải sản

thịt cá lọc xương: 6 tháng.cá béo (các loại cá có chứa dầu như cá hồi): 2 - 3 tháng.

cá đã nấu chín: 4 - 6 tháng.

cá xông khói: 2 tháng.

hải sản có vỏ (ngêu, sò, ốc): 2 - 3 tháng.

mực: 3 - 6 tháng.

tôm hùm: 12 tháng.

cua: 10 tháng.

tôm tươi, sò điệp: 3 - 6 tháng.

hàu tươi: 2 - 3 tháng.

đồ hộp đã mở: 2 tháng.

hoa quả và rau củ

Các loại quả mọng nước (cam, quýt): 3 tháng.Các loại quả khác: 9 - 12 tháng. Các loại hạt: 3 tháng.Các loại rau: 8 - 12 tháng.

Đồ uống

Sữa: 3 - 6 tháng.

Nước hoa quả (tự làm): 6 tháng.

Nước hoa quả (nhà máy sản xuất): 12 tháng.Sữa chua: 1 - 2 tháng.

Thực tế, các thực phẩm đông lạnh nên được sử dụng hết trong vòng 6 tháng để giữ hương vị và chất lượng tốt nhất. Chị em khi bảo quản thức ăn trong ngăn đá thì cố gắng tránh những lớp băng hình thành. Nếu thực phẩm bị mất nước ví dụ như tình trạng héo úa của rau củ, thì có thể nó đã bị “cháy đông” do mất đi chất dinh dưỡng. Lúc này, chị em cần vứt bỏ đừng vì tiếc mà rước bệnh vào thân.

Theo Minh Tú/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thoi-gian-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-chuan-nhat-biet-som-tranh-ruoc-benh-hai-than-search/?id=291270

Theo Minh Tú/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-gian-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-chuan-nhat-biet-som-tranh-ruoc-benh-hai-than/20220728044519943)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Việc lạm dụng đồ uống có cồn đang khiến “lò xo” của nhiều nam giới rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” - không chỉ khả năng T*nh d*c giảm mà chất lượng tinh trùng cũng èo uột.
  • Quý ông nên giảm tiêu thụ 7 loại đồ uống dưới đây vì những loại thực phẩm này có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ ham muốn T*nh d*c.
  • Các nhà họa học ở Singapore vừa cho công bố một biện pháp xét nghiệm đột phá mới, có khả năng phát hiện ngay tức khắc loại Thu*c K*ch d*c phổ biến nhất hiện nay trong đồ uống.
  • Dạo này em hay bị mẩn ngứa, có thể nói là tối nào cũng bị dù em đã kiêng ăn thịt gà, thịt bò, hải sản... Theo Mangyte, em bị bệnh gì?
  • Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • Hằng ngày, cứ khoảng từ 11 giờ trở đi là bắt đầu nổi những nốt đỏ li ti, sau đó lớn dần như mề đay và hơi ngứa.
  • Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, hải sản cũng là loại thực phẩm nhạy cảm dễ gây dị ứng cần cẩn trọng khi sử dụng.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Lạnh còn kéo dài tại các tỉnh phía Bắc. Nếu như chống rét không tốt dễ gây nên bệnh tật nhất là người già và trẻ nhỏ.
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY