Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thứ này bán đầy chợ được ví là vua thực phẩm chay, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon

Không ngờ nguyên liệu chúng ta thường hay đem xào hoặc nấu canh... lại có cách chế biến hấp dẫn, ngon miệng như thế này!

Nguyên liệu:

- 400g nấm hương tươi, 2 tép tỏi.

- Bột mì, bột bắp vừa đủ.

- Dầu ăn, sốt cà chua, dấm, đường, dầu hào.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa muối nhỏ vào, cho nấm hương tươi vào, đun trên lửa vừa trong 3 phút.

Hết thời gian, vớt nấm hương ra, vắt bỏ nước càng nhiều càng tốt.

Dùng kéo nhà bếp cắt nấm hương thành các dải dài bằng nhau. Đặt nấm lên thớt cho ráo bớt nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì đặt nấm lên khăn giấy để hút ẩm.

Bước 2: Pha nước sốt

Hòa4 thìa nước sốt cà chua với1thìa đường, một chút muối, 1 thìa dầu hào và một ít giấm, một ít nướcvà đặt sang một bên.

Trộn tinh bột bắpvà bột mì theo tỷ lệ 2:1, sau đó thêm nấm vào, trộn đều bột bám đều lên nấm.

Bước 3: Chiên giòn nấm

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 60%, rồi cho nấm vào chiên.

Chiên nấm ở lửa vừa 4-5 phút cho nấm giòn ngon rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Bước 4: Sốt chua ngọt

Cho nước sốt chua ngọt vào chảo, không cần thêm dầu, cho tỏi băm vào, đảođều.

Đến khi nước sốt đặc lại, cho nấm vào, đảo nhanh tay để nấm được phủ đều nước sốt là tắt bếp để giữ độ giòn cho nấm.

Nấm chiên sốt chua ngọt, mềm tronggiòn ngoài vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử nấu món này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Chúc các bạn thành công!

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.



Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/thu-nay-ban-day-cho-duoc-vi-la-vua-thuc-pham-chay-gia-hon-100000-dongkg-dem-chien-gion-roi-sot-chua-ngot-an-cuc-ngon-c80a30361.html

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thu-nay-ban-day-cho-duoc-vi-la-vua-thuc-pham-chay-gia-hon-100-000-dong-kg-dem-chien-gion-roi-sot-chua-ngot-an-cuc-ngon/20240124073352928)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, hàm lượng acid oxalic (chất gây sỏi thận) trong các sản phẩm thực phẩm chay là khá cao.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY