Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà siêu ngon

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò sốt tiêu mật ong, salad khoai tây trứng, canh cải xanh nấu cá rô.

Bò sốt tiêu mật ong

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò

2 muỗng canh dầu thực vật

1 tép tỏi băm nhuyễn

½ của hành tây bóc vỏ thái mỏng

Nước sốt:

2,5 muỗng canh nước tương

3 muỗng canh mật ong

5 muỗng canh dầu hào

Rượu nấu ăn

2 muỗng canh nước

1 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm:

Trộn đều các thành phần nước sốt trong bát.

Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành và tỏi vào phi thơm.

Cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho vừa chín tới rồi cho ra đĩa.

Vặn lửa xuống mức vừa, đổ nước sốt vào chảo và đun trong 1 phút đến khi có màu caramel và có đột sệt nhất định.

Cho thịt bò lại vào chảo, đảo đều tay khoảng 1 phút cho thấm nước sốt rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Salad khoai tây trứng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 quả trứng

Một muỗng canh muối để luộc khoai

500 g khoai tây

180-200 g mayonnaise

Một muỗng canh mù tạt vàng

Nửa muỗng cà phê giấm táo

Nửa muỗng cà phê bột hành tây

Nửa muỗng cà phê bột tỏi

Nửa muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Đun sôi 2 l nước với một muỗng canh muối. Gọt vỏ khoai tây, cắt làm tư, luộc trong khoảng 20-22 phút đến khi mềm. Không nên luộc chín quá nếu không khoai sẽ bị nhão.

Chuẩn bị một chậu nước đá, ngâm khoai tây luộc chín trong chậu khoảng 15 phút sau đó vớt để ráo, thái miếng vừa ăn.

Trộn đều sốt mayonnaise, mù tạt, giấm táo, bột hành tây, bột tỏi, muối và hạt tiêu trong bát tô.

Cắt trứng thành miếng nhỏ, trộn đều với hỗn hợp sốt cùng khoai tây đến khi ngấm đều thì cho ra đĩa.

Bọc kín, để trong tủ lạnh ít nhất một tiếng trước khi thưởng thức.

Canh cải xanh nấu cá rô

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 con cá rô đồng cỡ vừa (hoặc 3 con cỡ nhỏ)

1 mớ cải canh (hoặc cải ngọt)

1 nhánh gừng nhỏ

2-3 củ hành khô

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Dầu ăn

Cách làm:

Rau cải nhặt bỏ lá vàng già và bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Cá rô đánh vẩy, bỏ ruột, chà xát muối hạt và chanh rửa sạch. Luộc cá chín tới với chút gừng, hành củ đập dập, vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt cá ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 lượng hành khô băm nhỏ. Sau đó, rim để cá đậm vị, để riêng.

Phần xương và đầu cá có 2 cách để làm nước dùng: Cách 1: Đem ninh tiếp cho ngọt nước rồi lọc qua rây lấy nước. Cách 2: Đem giã xương, lọc lấy nước.

Nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị vào nước dùng, thêm vài lát gừng tươi xắt sợi hoặc đập dập khử tanh. Đun sôi nước dùng, cho rau cải và thịt cá vào đun vài phút cho rau chín thì tắt bếp, múc ra bát thưởng thức nóng.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-nau-nhanh-ma-sieu-ngon-67361.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-3-mon-nau-nhanh-ma-sieu-ngon/20230131035300996)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY