Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn cơm chiều: Canh tiết heo, sườn non kho tiêu, thịt bò xào hoa thiên lý

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh tiết heo, sườn non kho tiêu, thịt bò xào hoa thiên lý.

Canh tiết heo

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tiết heo

Đậu phụ

Muối

Tinh chất gà

Bột mì

Dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch đậu phụ để ráo nước và cắt thành từng miếng đều nhau.

Tiết heo mua về cắt khúc, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho gừng băm, tỏi băm vào xào cho thơm sau đó đổ tiết heo vào xào nhanh tay.

Cho đậu phụ vào, thêm muối, tinh chất gà nêm nếu sau cho vừa ăn, thêm nước cùng một chút bột mì, đun trên lửa lớn. bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc mùi tàu để món ăn dậy vị hơn.

Tiết heo xào với đậu phụ là món ăn tốt cho sức khỏe. món ăn này giúp bổ sung canxi, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh loãng xương. ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng bổ màu, dưỡng da vì tiết heo giàu sắt, tốt cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, bài tiết chất độc trong cơ thể.

Sườn non kho tiêu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non heo 400 gr

Nước lọc 100 ml

Nước mắm 50 ml

Dầu ăn 1 ít

Hành tím/ tỏi 100 gr

Ớt tươi 100 gr

Đầu hành lá 50 gr

Rau ngò 100 gr

Đường 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(tiêu xay/muối/bột ngọt/hạt nêm)

Cách làm:

Khi mua sườn về, bạn ngâm sườn với nước muối từ 3-5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chặt thành từng khúc vừa ăn, khoảng 2 đốt tay (nếu bạn chưa sơ chế ngay thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản).

Đầu hành lá và tỏi đem đi rửa sạch. Sau đó thì đập dập và băm nhuyễn.

Uớp sườn với tỏi, đầu hành lá đã đập dập và băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay.

Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho tô sườn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bật lửa ở mức trung bình. Cho một ít dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào nồi để thắng nước màu, đến khi đường tan và bắt đầu kẹo lại thì cho bếp ở mức lửa nhỏ và khuấy nhanh tay hơn.

Sau khi đường dần chuyển sang màu vàng, bắt đầu sủi bọt thì cho sườn đã ướp sẵn vào rồi điều chỉnh lửa ở mức nhỏ.

Tiếp đó cho thêm 100ml nước vào nồi, đậy nắp đun thêm 20 phút đến khi thấy nước gần cạn thì nêm thêm một ít bột ngọt. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

Thịt bò xào hoa thiên lý

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

150g thịt bò

300g hoa thiên lý

3-4 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, dầu hào, dầu mè

Cách làm:

Thịt bò mua về cắt mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt bò không bị dai.

Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh hấp dẫn.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Cho vào thịt bò một ít tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và thêm 1 muỗng cà phê dầu mè cho thơm.

Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Sau khi tỏi đã thơm và vừa xém vàng thì cho thịt bò vào xào cho chín rồi đổ thịt bò ra 1 cái chén.

Tiếp đến, cho hoa thiên lý vào đảo đều rồi cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào vào.

Xào đến khi hoa chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-an-cac-thanh-vien-deu-thich-67387.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-canh-tiet-heo-suon-non-kho-tieu-thit-bo-xao-hoa-thien-ly/20230207080917698)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY