Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn cơm chiều: Ếch chiên bơ, cải rổ xào, cá diêu hồng nấu măng chua

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ếch chiên bơ, cải rổ xào, cá diêu hồng nấu măng chua.

Ếch chiên bơ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ếch làm sẵn: 700gr

Bột chiên giòn: 500gr

Trứng gà: 1 quả

Hành tím, tỏi

Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước mắm, muối trắng, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng

Giấy thấm dầu, chảo, kéo, dao

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch xát muối và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Rửa ếch với nước sạch nhiều lần rồi dùng kéo cắt bỏ phần xương sống thành miếng vừa ăn.

Hành tím và tóc bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp gia vị

Thịt ếch sau khi đã ráo nước đem ướp với tỏi băm + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa được + 1 thìa dầu mè.

Trộn đều thịt ếch để ngấm gia vị khoảng 15 đến 30 phút.

Cách thực hiện

Đập trứng ra bát, sau đó thêm bột chiên giòn vào, khuấy thật đều đến khi không còn vón cục.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập ⅓ chảo.

Khi dầu đã sôi già, lấy từng miếng ếch lăn qua lớp bột chiên giòn và thả vào trong chảo.

Chiên ếch đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tận dụng chảo cũ, tiếp tục cho hành tím vào phi thật thơm. Tiếp đến cho ếch vào chảo, đảo đều tay và cho thêm bơ vào để tăng hương vị.

Khi ếch chiên bơ đã chín thì cho ra đĩa. rắc thêm một chút hạt tiêu và ăn cùng với tương ớt, cơm nóng và nhâm nhi thêm 1 ly bia hoặc rượu sẽ rất ngon.

Cải rổ xào

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cải rồ giàu vitamin C, vitamin K, vitamin E, có khả năng chống oxy hóa cao, ăn vừa phải có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm mềm mạch máu, bảo vệ da, chống lão hóa. 100 gam cải xoăn chứa 195 mg canxi, giàu vitamin K, giúp bảo vệ xương.

Nguyên liệu:

600g cải rổ, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

Cải rổ rửa sạch, bỏ lá già và cọng dày. Cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, trút tỏi vào phi thơm, thêm cải rổ vào xào đến khi chín mềm thì nêm đường, dầu hào.

Cá diêu hồng nấu măng chua

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky

Nguyên liệu:

300g măng chua

500g cá diêu hồng (hoặc loại cá tùy thích)

2 quả cà chua

Bắp chuối, ngò gai, ngò om, ớt sừng, ớt băm, hành tím băm, đầu hành băm, tỏi băm, gừng băm

Gia vị: Gói gia vị nấu canh chua Knorr, muối, đường, giấm

Cách làm:

Đầu tiên, cá diêu hồng rửa sạch bằng hỗn hợp (300ml nước, gừng và giấm). Sau đó, ướp cá cùng lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: muối, hành tím băm, đầu hành băm và ớt băm trong khoảng 15 phút. Còn măng chua thì đem rửa sạch với nước, rồi vắt cho ráo. Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, phi tỏi vàng thơm, rồi cho măng cùng đường, ớt sa tế vào xào sơ tầm 3 phút với lửa nhỏ.

Sau khi xào xong thì cho 700ml nước vào nồi măng, nấu đến khi nước thật sôi mới cho cá và cà chua vào nấu chín. tiếp đến, nêm thêm gói gia vị canh chua để món ăn được tròn vị.

Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi, thật kỹ mới cho cá vào nếu không cá sẽ bị tanh nhé

Khi cá đã chín, cho vào nồi thêm bắp chuối, ngò om, ngò gai và ớt sừng nha. đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. vậy là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-hao-com-68635.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-ech-chien-bo-cai-ro-xao-ca-dieu-hong-nau-mang-chua/20230117021642922)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY