Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon mà lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Rươi xào măng, tôm xào nấm đậu bắp, canh ngao.

Măng xào rươi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g rươi

300g măng

Hành tăm

Lá gừng tươi

Vỏ quýt khô

Gia vị: bột nghệ, mắm ruốc, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

Rửa nhẹ rươi bằng nước sạch để bớt lớp bùn đất. Sau đó đun nước sôi đến khoảng 85 độ thì cho rươi vào chần qua để săn lại, lúc xào cùng măng sẽ không bị rã ra.

Để rươi giữ được màu đặc trưng và hạn chế bị tanh khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít bột nghệ vào với lượng vừa đủ vào nồi. Tiếp đó khuấy nhẹ rồi sau đó vớt rươi ra để ráo.

Đem măng tươi tách bỏ bẹ, thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. Pha một chậu nước muối loãng và cho măng vào ngâm trong khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.

Băm nhỏ hành tăm, lá gừng tươi thái nhỏ. Nghiền nhỏ vỏ quýt khô.

Cho dầu lên chảo đun đến khi sôi thì cho hành tăm băm nhỏ vào đảo đều. Cùng đó cho ¼ muỗng cà phê mắm ruốc và cho rươi vào xào cùng, đảo đều tay.

Sau đó cho các gia vị: ½ muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt và một ít vỏ quýt khô cho dậy mùi. đảo đều các nguyên liệu khoảng 2-3 phút đến khi ngấm thì cho măng vào xào.

Cuối cùng sau 5 phút, cho thêm ít lá gừng tươi lên là đã hoàn thành.

Tôm xào nấm đậu bắp

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 đĩa tôm tươi

1 đĩa đậu bắp

1 đĩa nấm sò

1 đĩa gừng băm, tinh bột, rượu nấu ăn, chút dầu và muối.

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu. Lột vỏ tôm, rửa sạch đậu bắp, nấm sò. Đậu bắp cắt khúc. Gừng băm nhỏ.

Đun sôi một nồi nước, cho một ít muối và vài giọt dầu vào.

Cho toàn bộ đậu bắp vào nồi, chần qua rồi vớt ra để dùng sau.

Cho vào tôm một chút muối, gừng băm, rượu nấu ăn và tinh bột để ướp đều.

Đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp, cho tôm đã ướp vào xào chín.

Cho nấm sò vào xào cùng.

Nấm sò xào chín tới thì cho đậu bắp đã chần vào nồi, đảo qua 2-3 lần.

Canh ngao mùng tơi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngao: 1kg

Mồng tơi: 1 mớ

Muối, hạt nêm

Cách nấu canh ngao mồng tơi cho 2-3 người ăn:

Ngao ngâm nước khoảng 2 tiếng cho sạch hết bùn đất, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, đổ ngao vào nồi, thêm nước xấp mặt ngao, luộc tới khi ngao mở hết miệng.

Ngao sau khi luộc vớt ra, nhặt hết phần thịt ngao và bỏ vỏ.

Mồng tơi nhặt phần lá non, rửa sạch, thái khúc vừa, không nên quá nhỏ.

Đun sôi nồi nước luộc ngao, thả rau mồng tơi và ngao vào, sau khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp ngay, khi nấu không đậy vung để rau không bị đỏ.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-tuyet-ngon-ma-la-mieng-68260.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-tuyet-ngon-ma-la-mieng/20230122065832988)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY