Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm bà bầu nên ăn trong mùa hè

Rau xanh, các loại đậu, nước ép cam... là những thực phẩm tốt bà bầu nên ăn trong mùa hè.

Rau xanh

Thực phẩm bà bầu nên ăn trong mùa hè

Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh trong mùa hè. Nguồn ảnh: Internet

Trong giai đoạn thời tiết tương đối khó chịu vào mùa hè, mẹ bầu cần tăng cường bổ sung các loại rau xanh, củ quả để tránh chứng táo bón có thể xảy ra. Bên cạnh đó trong một số loại rau củ còn có hàm lượng sắt và canxi giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ khi trong bụng mẹ.

Một số loại rau xanh nên có trong thực đơn như mồng tơi, bí xanh, hoặc các loại rau có lá xanh đậm.

Các loại đậu

Các loại đậu là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết giúp phòng tránh các nguy cơ thiếu hụt sắt và máu ở bà bầu. thêm vào đó, các loại đậu như đậu hà lan, đậu bắp, đậu tương, đậu đỏ,.. có tính mát, giúp các bà bầu giải nhiệt tối đa trong điều kiện nóng bức của mùa hè.

Mẹ bầu nên uống gì vào mùa hè
Song song với chế độ ăn uống dinh dưỡng thì việc thường xuyên bổ sung các loại nước ép hoa quả cũng có tác dụng giải nhiệt và bổ sung lượng nước cần thiết cho mẹ bầu.

Nước ép cam

Giúp các mẹ bầu tăng cường đề kháng để phòng tránh các bệnh như cảm cúm, sốt, các bệnh theo mùa,… Ngoài ra hàm lượng Axit folic trong cam tươi sẽ giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến dị tật ống thần kinh của thai nhi.

Sữa chua

Đây cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao. ngoài ra, nhờ lượng lợi khuẩn dồi dào, sữa chua sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giải nhiệt, làm mát cơ thể vào mùa hè, có tác dụng làm đẹp da. các mẹ có thể biến tấu rất nhiều món với sữa chua như là xay sinh tố uống, làm sữa chua trái cây…

Bí đao

Bí đao là loại quả có tính hàn, vị ngọt rất lành, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Phụ nữ mang bầu những tháng cuối thường dễ bị phù chân do tĩnh mạch bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm thì bí đao được coi là vị “cứu cánh”. Bí đao nấu cùng với cá chép được biết đến như một món ăn giúp giảm nhẹ chứng sưng phù chân ở bà bầu, nhờ đó mà cơ thể mẹ bầu cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm hơn.

Các loại dưa

Các mẹ bầu muốn khỏe đẹp thì đừng quên bổ sung các loại dưa vào thực đơn nhé! Dưa hấu, dưa chuột, dưa gang… Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, họ nhà dưa còn bổ sung các loại vitamin, chống mất nước, lợi tiểu, làm đẹp da và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ cũng chỉ nên ăn vừa phải, đặc biệt không nên ăn khi bị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường thai kì…

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-ba-bau-nen-an-trong-mua-he-52617.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-ba-bau-nen-an-trong-mua-he/20210417065822349)

Chủ đề liên quan:

bà bầu mùa hè nước cam thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Nắng hè oi bức là nguyên nhân dẫn tới các bệnh ngoài da như: mẩn ngứa, rôm sảy, mụn nhọt, chốc lở... Dưới đây xin gợi ý cách trị các chứng bệnh ngoài da này bằng cỏ cây, hoa lá.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY