Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm đại kỵ với bia rượu, biết để tránh khi ăn kẻo rước độc vào người

Rượu bia vốn đã là chất độc đối với cơ thể, nhưng nếu uống rượu bia kết hợp với một số thực phẩm sau đây, có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm hơn rất nhiều.

Chất carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan nếu sử dụng nước ép cà rốt với rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

Khoai tây chiên là món ăn được nhiều gia đình làm trong ngày Tết và đây cũng là món ăn được sử dụng làm mồi uống rượu. Khi uống rượu và sử dụng khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

Khoai tây chiên là món ăn được nhiều gia đình làm trong ngày Tết và đây cũng là món ăn được sử dụng làm mồi uống rượu. Khi uống rượu và sử dụng khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Ảnh minh họa: Internet

Hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu.

Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Vì vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để uống rượu lâu say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ là các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Lượng cồn sẽ lan tỏa nhanh chóng trong cơ thể, sản sinh ra chất CO2 làm tổn hại đến gan, thận, đường ruột và dạ dày nếu bạn uống kết hợp rượu và các loại nước có ga với nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng chúng chung với nhau sẽ gây nên triệu chứng khó tiêu, dễ say hơn và rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Ảnh minh họa: Internet

Lượng cồn sẽ lan tỏa nhanh chóng trong cơ thể, sản sinh ra chất CO2 làm tổn hại đến gan, thận, đường ruột và dạ dày nếu bạn uống kết hợp rượu và các loại nước có ga với nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng chúng chung với nhau sẽ gây nên triệu chứng khó tiêu, dễ say hơn và rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Món sushi rất ngon miệng, đẹp mắt với sự kết hợp giữ rượu vang, cá sống, hạt vừng và rong biển. Nó là món ăn khoái khẩu củ nhiều người ưu thích ẩm thực Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong rượu vang có chứa chất sắt và khi kết hợp với dầu cá sẽ làm tăng vị tanh trong cá làm bạn cảm thấy khó tiêu và buồn nôn

Xúc xích

Theo một số nghiên cứu cho hay, trong những loại xúc xích mà chúng ta sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều axit amin hữu cơ. trong quá trình chúng ta chế biến loại này sẽ tao ra các chất polycycli hydrocarbon, axit amin. nếu bạn thường xuyên sử dụng loại này với rượu bia thì hai loại chất trên sẽ kết hợp lại với nhau dẫn đến một số tác hại rất lớn đối với đường tiêu hóa và các bệnh liên quán đến u bướu.

theo một số nghiên cứu cho hay, trong những loại xúc xích mà chúng ta sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều axit amin hữu cơ. trong quá trình chúng ta chế biến loại này sẽ tao ra các chất polycycli hydrocarbon, axit amin. nếu bạn thường xuyên sử dụng loại này với rượu bia thì hai loại chất trên sẽ kết hợp lại với nhau dẫn đến một số tác hại rất lớn đối với đường tiêu hóa và các bệnh liên quán đến u bướu. ảnh minh họa: internet

mặt khác, những loại xúc xích được bày bán khá rộng rãi ngoài thì trường đã bị tẩm ướp rất nhiều chất bảo quản. những loại chất bảo quản này khi kết hợp với cồn có trong rượu sẽ gây ra một vài ảnh hưởng rất lớn cho gan, họng,…. và chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư.

Nước tăng lực

Đã có rất nhiều tình trạng từ vong khi sử dụng và nước tăng lực pha lẫn với nhau để uống. các nhà nghiên cứu tại mỹ và úc cho biết, khi chúng ta pha trộn cùng nước tăng lực sẽ làm cho nồng độ cồn trong máu chúng ta tăng lên một cách đột ngột và không thể nào kiểm soát được. mặt khác, việc kết hai loại thức uống này cùng với nhau sẽ đánh lừa cảm giác của chính bản thân bạn. chúng ta có thể dùng rất nhiều mà không bao giờ thấy say.

Sầu riêng

Nguy hại hơn thế nữa, tăng lực chính là tác nhân gây nên những cợn thèm rượu và khiến bạn uống nhiều hơn bình thường. Song, việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực trong ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, tăng sự hồi hộp, lo âu, mất ngủ, khiến tim đập nhanh hơn bình thường.

Nếu chúng ta thường xuyên uống rượu bia ăn kèm với sầu riêng, thì loại này sẽ kìm hãm khả năng đào thải các loại độc tố của cơ thể. sau đó, việc làm này còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn như tạo ra nhiều cơn ngộ độc rượu, nếu nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng Tu vong.

Quảng An (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-pham-dai-ky-voi-bia-ruou-biet-de-tranh-khi-an-keo-ruoc-doc-vao-nguoi-1512371.tpo)

Chủ đề liên quan:

đại kỵ khi ăn rượu bia thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY