Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Tỏi, rau, trái cây... là thực phẩm giúp bạn chống lại vi khuẩn HP nên ăn thường xuyên nhé.

Nhiễm vi khuẩn hp (helicobacter pylori) khiến người bệnh có nguy cơ bị viêm loét dạ dày - tá tràng và các bệnh lý đường tiêu hóa khác. hầu hết người bệnh nhiễm vi khuẩn này không có dấu hiệu rõ ràng, chỉ khi bệnh tiến triển nặng mới thăm khám và phát hiện bệnh. ở những đối tượng cần điều trị, ngoài liệu trình kháng sinh và Thu*c hỗ trợ¸ chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng.

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Ảnh minh họa.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

Đại đa số những người bị nhiễm hp ở thời gian đầu sẽ không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào. ngoài ra, vẫn có một số người có khả năng bẩm sinh chống lại các tác hại do vi khuẩn hp gây ra, nhưng không có cơ sở nào để giải thích rõ điều này.

Một số dấu hiệu và triệu chứng xảy ra khi nhiễm HP, có thể bao gồm:

Đau nhức hoặc nóng rát ở bụng.

Đau bụng dữ dội hơn khi dạ dày trống rỗng.

Buồn nôn và nôn.

Ăn không có cảm giác ngon.

Thường xuyên bị ợ và đầy hơi.

Giảm cân mất kiểm soát.

Nếu trong trường hợp có những dấu hiệu và triệu chứng bất thường cùng với thời gian kéo dài dai dẳng thì cần phải được kiểm tra bởi các bác sĩ chuyên khoa. Những dấu hiệu và triệu chứng này bao gồm:

Đau bụng dữ dội và kéo dài.

Có tình trạng khó nuốt.

Phân có màu đen và đôi khi có máu.

Nôn hoặc nôn ra máu.

Vậy ăn gì để diệt vi khuẩn hp? các loại thực phẩm được khuyến cáo chứa thành phần có khả năng chống lại vi khuẩn hp, giảm khả năng hoạt động và tiêu diệt chúng như:

Thực phẩm giảm nhiễm vi khuẩn hp

Tỏi

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Tỏi rất giàu allicin - có tác dụng ức chế Helicobacter pylori, vì vậy tỏi thực sự có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày một cách gián tiếp. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh được thiết kế để bảo vệ cây, và cũng có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Rau

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori. ngược lại, những người thích ăn rau sẽ có nguy cơ mắc helicobacter pylori thấp hơn, như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của helicobacter pylori.

Trái cây

Ít ai nghĩ đến nhưng trái cây cũng có thể ức chế helicobacter pylori, đặc biệt là những loại giàu anthocyanin như nho, anh đào, dâu, quả việt quất….

Điều đáng chú ý là ngay cả khi bạn dùng Thu*c kháng sinh và tiêu diệt helicobacter pylori, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị nhiễm bệnh nữa. việc diệt vi khuẩn helicobacter pylori không tạo ra kháng thể vĩnh viễn, do đó cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-dai-ky-voi-vi-khuan-hp-51321.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-dai-ky-voi-vi-khuan-hp/20210308072919669)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY