Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong

Một số thực phẩm có khả năng chống lão hóa da từ bên trong chị em phụ nữ nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn.

Ảnh minh họa.

Bơ rất tốt cho da vì chúng chứa các chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin E - vừa bảo vệ da chống lại tia UV và giữ ẩm cho da.

Ngoài ra, chúng có chứa glutathione- một chất chống oxy hóa mạnh cũng giữ cho làn da khỏe mạnh.

Cam

Cam là loại trái cây chứa nhiều nước giúp dưỡng ẩm cho da và các tế bào trong cơ thể. Ăn một lượng lớn cam sẽ cung cấp cho cơ thể vitamin C, tạo collagen và giữ cho làn da thật mịn màng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại rau củ và trái cây khác như bưởi hoặc rau mùi tây. Những loại trái cây nhiều màu sắc sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn đấy.

Yến mạch

Những thức ăn có chỉ số đường cao dễ khiến da nổi mụn và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, yến mạch lại là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn yến mạch mà không sợ mức đường huyết của mình tăng vọt. Đây cũng là thực phẩm có thành phần hóa học thực vật tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào da bị tổn thương và làm dịu kích ứng da.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do. Loại trái cây này có hương vị tương đối nhẹ, có thể được thêm vào thực phẩm ăn sáng như bánh kếp, sinh tố, salad hoặc ăn chúng trực tiếp như một bữa ăn nhẹ.

Tất cả các loại quả mọng khác chẳng hạn như quả mâm xôi, dâu tây cũng chứa chất chống oxy hóa.

Trà xanh

Ngoài nước lọc, uống trà xanh là một cách tuyệt vời để giữ nước. nó giữ cho làn da khỏe mạnh vì có chất chống oxy hóa, vitamin b3 và một hóa chất khác gọi là epigallocatechin-3-gallate (egcg).

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-giup-chong-lao-hoa-tu-ben-trong-34199.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-giup-chong-lao-hoa-tu-ben-trong/20210506051103272)

Tin cùng nội dung

  • Giấm có thể tăng cường chức năng gan, thận và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể
  • Lạc không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà ăn lạc còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.
  • Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây ch*t người... thực hư ra sao?
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Quả việt quất, tỏi, hạt lanh, vân vân, đều là những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY