Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm không nên ăn khi bị thoái hóa cột sống

Khi bị thoái hóa cột sống bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm dưới đây.

Thoái hóa cột sống ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Thực phẩm không nên ăn khi bị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống giảm khả năng vận động.

thoái hóa cột sống thường gặp ở vùng thắt lưng và vùng cổ. càng nhiều tuổi thì càng tăng nguy cơ mắc bệnh, bên cạnh đó những trường hợp thừa cân, béo phì, những người thường xuyên lao động nặng, các trường hợp bị chấn thương cột sống, dị tật cột sống bẩm sinh,… cũng có thể mắc bệnh.

khi bị thoái hóa ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không thấy rõ triệu chứng. nhưng càng về sau, biểu hiện bệnh càng rõ ràng và tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. họ thường xuyên cảm thấy đau nhức ở các đốt sống bị thoái hóa, có thể kèm theo chóng mặt hoặc nhức đầu, một vài trường hợp có thể bị biến dạng cột sống.

những người bị thoái hóa cột sống thắt lưng thì sẽ đau nhức phần thắt lưng và giảm khả năng vận động ở phần này, khó gập và ngửa lưng ra sau. các trường hợp bị thoái hóa cột sống cổ thì sẽ thường xuyên đau mỏi cổ và nghiêm trọng hơn là không thể xoay hoặc ngửa cổ. cuộc sống sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều khó khăn. những cơn đau sẽ giảm khi nghỉ ngơi. thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cảm giác, rối loạn tiền đình, mất khả năng vận động hay teo cơ.

thực phẩm nên tránh xa khi bị thoái hóa cột sống

đồ ăn nhanh

những đồ ăn nhiều dầu mỡ như xúc xích, dăm bông, gà rán, khoai tây chiên,... đều không tốt cho sức khỏe. chúng chứa nhiều cholesterol – một loại chất béo trong máu, nếu có quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với những người bị bệnh viêm khớp, tim mạch,...

chất kích thích

bao gồm đồ uống có cồn như bia rượu, Thu*c lá, ... theo một nghiên cứu cho biết, tỷ lệ người hút Thu*c mắc các bệnh xương khớp nhiêu hơn so với những người không hút Thu*c.

thực phẩm giàu đạm

một số loại thực phẩm giàu đạm như thịt chó, thịt bò, các loại thịt màu đỏ,... chứa rất nhiều đạm, vì thế người bệnh thoái hóa cột sống nên hạn chế. cụ thể, các chất có trong những thực phẩm này có thể khiến tình trạng viêm thêm trầm trọng, khiến việc chữa thoái hóa cột sống càng khó khăn hơn.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/suc-khoe/thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-thoai-hoa-cot-song-48043.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-thoai-hoa-cot-song/20210105035206380)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Vẹo cột sống bẩm sinh là khiếm khuyết về độ cong ở mặt phẳng đứng ngang của cột sống lúc mới sinh. Tỷ lệ là trên 10.000 trẻ sơ sinh và ít gặp hơn so với các loại vẹo cột sống bắt đầu xuất hiện ở tuổi vị thành niên.
  • Viêm xương khớp thường được gọi là Thoái hóa khớp hay Viêm khớp thoái hóa, chủ yếu ảnh hưởng đến sụn, là một bệnh lý tiến triển theo thời gian của các khớp.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tôi xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu hướng dẫn vận động cột sống cổ
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY