Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm mát gan, lọc sạch mọi độc tố trong cơ thể vô cùng hiệu quả

Để gan hoạt động tốt, cần biết cách thải độc gan thông qua chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc bổ sung những thực phẩm sau đây.

Bổ sung củ nghệ giúp giải độc gan

Bạn có biết nghệ chính là một trong những nguyên liệu giúp giảm cholesterol trong máu, hạn chế mỡ máu giúp gan khỏe mạnh hơn, chống các gốc tự do tấn công lá gan của bạn. uống tý nước nghệ tươi không chỉ tốt cho gan mà còn giúp nhuận tràng, tốt dạ dày. nếu như bạn khó uống nước nghệ thì bạn có thể dùng nghệ tươi để nấu ăn kèm theo với thịt hay cá để dễ ăn hơn nhé.

Tỏi giúp giải độc gan hiệu quả

Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên giúp làm sạch gan. theo clobal healing center, chỉ cần một lượng nhỏ tỏi cũng có khả năng kích hoạt các men gan giúp cơ thể thải độc. tỏi chứa lượng lớn các chất allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ quá trình làm sạch gan. bạn có thể chế biến nhiều món ăn với loại gia vị này, vừa thơm ngon lại tốt cho gan.

Các loại trái cây chứa vitamin C

Ảnh minh họa

Giàu vitamin c và các chất chống ôxy hóa, các loại quả như bưởi, cam, chanh, quýt hỗ trợ quá trình làm sạc tự nhiên của gan. chỉ một cốc nhỏ nước ép bưởi cũng giúp kích thích quá trình sản sinh các enzym thải độc gan, thải lọc các chất gây ung thư và chất độc khác.

Cà chua giúp giải độc gan

Cà chua là loại quả thuộc nhóm chứa ít calo, nhiều dinh dưỡng, khi đi vào gan, tì, dạ dày, phổi và thận loại quả chứ nhiều carotene, vb, vc, vp, chất xơ này sẽ có tác dụng làm mát máu, ổn định gan, dưỡng âm sinh tinh, thanh nhiệt giải khát, tăng khả năng tiêu hóa thức ăn của dạ dày, đồng thời cà chua còn có công dụng làm đẹp, giải độc, loại bỏ mỡ và giảm béo, đây là loại quả rất thích hợp cho những người bị gan nhiễm mỡ.

Dưa chuột

Dưa chuột sau khi đi vào phổi, dạ dày, ruột già sẽ phát huy được công dụng giải khát sinh tinh, tiêu sưng lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng thực được rằng, cellulose vi khuẩn có trong dưa chuột có thể làm giảm lượng chất béo trung tính triglyceride và cholesterol có trong huyết thanh, thúc đẩy ruột đào thải các chất cặn bã, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể; axit tartronic có thể ức chế các chất chứa đường chuyển hóa thành chất béo, có ích cho việc hồi phục sức khỏe ở những người bị gan nhiễm mỡ.

Rau cải cúc

Cải cúc có vị ngọt , loại rau này có công dụng hành gan khí, tốt cho việc tiêu hóa thức ăn của dạ dày, lợi cho việc bài tiết và các cơ quan nội tạng.

Trong rau cải cúc có chứa nhiều chất xơ có tác dụng tăng cường sự co bóp của dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đại tiện, đồng thời chúng cũng có công dụng làm giảm chứng xơ gan ở những người dễ tức giận, thường xuyên thở dài, lồng ngực sưng đau.

Ngoài ra, trong cải cúc còn có chứa thành phần Flavonoid và axit Phenolic hoạt tính có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ gan và kháng khuẩn.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-mat-gan-loc-sach-moi-doc-to-trong-co-the-vo-cung-hieu-qua-search/?id=239225

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-mat-gan-loc-sach-moi-doc-to-trong-co-the-vo-cung-hieu-qua/20221029035939316)

Tin cùng nội dung

  • (Mangyte) - Em nghe nói uống nước chanh pha với mật ong lúc đói có tác dụng giảm béo đùi và mông.
  • Gam màu xanh vỏ chanh tươi sáng là một gợi ý rất đang tham khảo nếu bạn muốn mang đến cho ngôi nhà mình sự tươi mát, thư giãn trong tiết trời hè oi ả.
  • Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm là một thói quen tốt cần duy trì vì nước chanh ấm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
  • Mỗi sáng một cốc nước chanh là cách giúp bạn bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh và tích cực
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY