Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tinh bột kháng có trong bột đậu xanh chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, hai nhà khoa học người Anh: Hans Englyst và John Cummings đã phát hiện ra “tinh bột kháng” là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột giúp lợi khuẩn phát triển trong đường ruột. Khi cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột thì tình trạng thiếu lợi khuẩn trong đường ruột được chấm dứt gần như hoàn toàn.

vào những năm 80 của thế kỷ trước, hai nhà khoa học người anh: hans englyst và john cummings đã phát hiện ra “tinh bột kháng” là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột giúp lợi khuẩn phát triển trong đường ruột. khi cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột thì tình trạng thiếu lợi khuẩn trong đường ruột được chấm dứt gần như hoàn toàn.

Lượng tinh bột kháng cần thiết cho một người mỗi ngày ước tính tối thiểu từ 6 gram đến tối đa là 20 gram. tuy nhiên, các loại tinh bột con người sử dụng làm thực phẩm để ăn, uống hằng ngày thường có hàm lượng tinh bột kháng rất thấp, không đủ lượng cần thiết cho nhu cầu tối thiểu của lợi khuẩn đường ruột. tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong đường ruột rất dễ xảy ra dẫn đến những căn bệnh như: táo bón, tiêu lỏng mãn tính, hội chứng ruột kích thích…

Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột việt nam đã sản xuất ra sản phẩm từ hạt đậu xanh có đủ lượng tinh bột kháng đáp ứng nhu cầu cần thiết cho lợi khuẩn đường ruột hằng ngày. cụ thể, cứ 100 gram bột đậu xanh có 7 gram tinh bột kháng.

Với những người bị thiếu hụt lợi khuẩn trầm trọng dẫn tới các căn bệnh đường ruột, mỗi ngày dùng từ 100 gram đến 200 gram bột đậu xanh là có đủ lượng tinh bột kháng cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột để hệ vi khuẩn đường ruột phát triển đủ mức trở lại bình thường, giúp cho con người khỏe mạnh.

Những căn bệnh của đường ruột phổ biến:

    Bệnh táo bón: Theo thống kê, tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 4,5 triệu người bị ảnh hưởng dài ngày của táo bón và các đối tượng thường gặp là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi. Ở Việt Nam, tỷ lệ người cao tuổi bị táo bón là 26% đối với nam và 34% đối với nữ, 25% trẻ em. Gần 30% dân số Việt Nam thường bị táo bón.
  • Bệnh hội chứng ruột kích thích: Ở Mỹ, khoảng 20% dân số mắc bệnh hội chứng ruột kích thích và chi phí điều trị tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm. Ở Việt Nam, hội chứng ruột kích thích cũng đang có xu hướng gia tăng. Đến nay, thế giới chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân hội chứng ruột kích thích và chưa có Thu*c đặc trị nào điều trị dứt hẳn mọi triệu chứng của căn bệnh này.

Khi người bị bệnh táo hay hội chứng ruột kích thích đến gặp bác sĩ điều trị, bác sĩ thường chỉ định uống men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn bị thiếu cho đường ruột nhưng khó có thể dứt hẳn bệnh. tinh bột kháng từ bột đậu xanh là giải pháp cung cấp lượng thức ăn cho vi khuẩn đường ruột để chúng sinh sản theo quy luật tự nhiên giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong hệ vi khuẩn đường ruột.

Tinh bột kháng là giải pháp tối ưu với những người đang cần giải thoát khỏi những căn bệnh của đường ruột.

công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột việt nam.
địa chỉ: số 44, ngõ 80, nhân hòa, nhân chính, thanh xuân, thành phố hà nội.
điện thoại: 0868. 021.106

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1000216/tinh-bot-khang-co-trong-bot-dau-xanh-chinh-phuc-he-vi-khuan-duong-ruot)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Không sử dụng các Thu*c nhuận tràng để điều trị táo bón. Việc sử dụng các Thu*c này có thể gây suy yếu ruột và khiến cơ thể phụ thuộc vào Thu*c
  • Để giảm các triệu chứng, bệnh nhân cần chú ý các thức ăn làm bệnh tăng như: cà phê, bia, chất xơ, các chế phẩm từ sữa, nhiều chất béo…
  • Táo bón có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người già bị táo bón nhiều hơn. Để đề phòng, nên ăn nhiều rau quả, vận động thường xuyên…
  • Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy bệnh nhân bị HCRKT dễ tăng nhu động ruột so với người bình thường, các triệu chứng thường tái đi tái lại
  • Táo bón là bệnh rất thường gặp, nhất là ở người già và trẻ em. Hiện nay, bệnh cũng hay gặp ở tuổi trẻ, đặc biệt là những người làm việc nơi công sở. Táo bón tuy không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
  • Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt, cơ thể suy nhược, khí huyết không tốt, khẩu phần ăn ít rau, ít chất xơ, nhu động ruột kém, do viêm đại tràng co thắt, ít vận động,… Bên cạnh việc dùng Thu*c, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, có thể sử dụng một số thực phẩm - vị Thu*c sau đây có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh táo bón.
  • Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
  • Táo bón là bệnh rất thường gặp vào mùa đông do thời tiết khô. Những người dễ mắc bệnh nhất là người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY