Ung bướu hôm nay

Khoa ung bướu là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc...; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,... Các bệnh thường gặp của khoa ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,...

Táo bón ở trẻ em ung thư

Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.

táo bón và các phương pháp phòng chống ở trẻ ung thư

Việc sử dụng một số loại Thu*c nhất định, thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày hay ít vận động hơn có thể làm giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn. Tình trạng này được gọi là táo bón, khi. Nếu trẻ bị táo bón, các bác sĩ, y tá hay chuyên gia dinh dưỡng có thể khuyên bạn bổ sung các thức ăn có chứa chất xơ cao. Các thức ăn này có thể bao gồm bánh mì và ngũ cốc dạng bột, hoa quả và rau sống, hoa quả sấy khô,đậu, quả hạch. Việc uống thật nhiều nước mỗi ngày, ăn theo cữ và tăng vận động thể chất có thể giúp giảm nhẹ tình trạng táo bón.

Bạn chỉ nên sử dụng Thu*c nhuận tràng khi có sự đồng ý của bác sĩ. Hãy báo cho bác sĩ biết bao lâu rồi trẻ chưa đi tiêu để nhận tư vấn phù hợp trước khi bạn định làm điều gì.

Tài liệu tham khảo

http://www.cancer.org/treatment/childrenandcancer/whenyourchildhascancer/nutritionforchildrenwithcancer/nutrition-for-children-with-cancer-treatment-side-effects-constipation

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tao-bon-o-tre-em-ung-thu-386.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY