Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tổ Tiên nhắc nhở: Trời tối đừng làm 3 điều, trong nhà không có họa, 3 điều đó là gì?

Người xưa cho rằng, có những việc tốt nhất đừng bao giờ phạm phải, tất sẽ ít họa hơn.

Đừng thở dài khi trời tối

Người xưa tin rằng không nên thường xuyên thở dài sau khi trời tối, vì họ cho rằng thở dài là một hành vi không may mắn và sẽ mang lại điều xui xẻo.

Bởi vì con người sẽ chỉ trút hơi thở cuối cùng khi hấp hối, vì vậy, vì điều này, cảnh báo các thế hệ tương lai không nên làm điều này sau khi trời tối, nếu không sẽ dễ dàng thu hút tà khí và không may mắn.

Ảnh minh hoạ.

Theo quan điểm khoa học hiện nay, câu nói này không có ý nghĩa gì, bởi vì con người sẽ thở dài khi tâm trạng không tốt hoặc sức khỏe kém, đặc biệt là khi họ đặc biệt chán nản và cảm thấy cuộc sống rất khó khăn, họ thường thở dài.

Theo nghiên cứu có liên quan, thở dài có một số lợi ích nhất định đối với cơ thể và biểu hiện trực quan nhất là nó có thể khiến mọi người trút bỏ cảm xúc chán nản và giải phóng căng thẳng. Tuy nhiên, tốt nhất là trước khi đi ngủ không nên thường xuyên thở dài, bởi thở dài càng dễ sinh ra phiền não, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đừng đánh con khi trời tối

Vào thời cổ đại, việc cha mẹ dạy dỗ con cái là điều rất bình thường, nhưng người xưa cho rằng không nên đánh con khi trời tối, nguyên nhân chính là ở hai phương diện.

- Đầu tiên, khi môi trường trở nên tối tăm, trẻ sẽ có tâm trạng đặc biệt lo lắng, nhất là đối với trẻ còn rất nhỏ, chúng chưa phân biệt được ngày và đêm, chỉ biết xung quanh đột nhiên tối sầm lại.

Trẻ sẽ ngày càng sợ hãi hơn, nếu lúc này cha mẹ đánh trẻ sẽ càng khiến trẻ sợ hãi hơn, dễ xảy ra tai nạn.

- Thứ hai, chúng ta cũng cần xem xét trạng thái tâm lý của trẻ, phải biết rằng trẻ có một ngày học ở trường, sau khi về nhà trẻ muốn thư giãn và vui vẻ, nếu lúc này trời đã tối, nếu bạn lại đánh trẻ sẽ khiến trẻ đặc biệt chán nản và dễ cáu kỉnh.

Đừng làm điều xấu khi trời tối

Chúng ta đều biết có câu “Không làm điều ác không sợ ma gõ cửa”.

Cũng có người xưa có tư tưởng mê tín dị đoan, cho rằng sau khi trời tối dương khí không còn, tà khí dễ bị thu hút, nếu người làm điều gì sai trái sau khi trời tối sẽ dễ dàng thu hút tà ma, tà đạo, mà sẽ mang lại nguy hiểm cho cuộc sống của mình.

- Video: Những nét tướng của phụ nữ thông minh, đa tài, được nhiều người yêu mến.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/to-tien-nhac-nho-039troi-toi-dung-lam-3-dieu-trong-nha-khong-co-hoa039-3-dieu-do-la-gi-d89327.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/to-tien-nhac-nho-troi-toi-dung-lam-3-dieu-trong-nha-khong-co-hoa-3-dieu-do-la-gi/20231108100947456)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY