Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tôi nhói lòng khi vào viện thăm chị gái và chứng kiến cảnh tượng này

(MangYTe) - Gặp chị gái tại bệnh viện, tôi đã không khỏi cảm thấy xót xa khi thấy một hộp cơm đặt trên bàn. Tình cảm trong lòng tôi trào dâng khi chứng kiến cảnh đó.

Chị gái của tôi đã lấy chồng là một người có công việc không ổn định, một người lái xe ôm. sự lựa chọn này đã khiến gia đình chúng tôi bất ngờ. một cô gái xinh đẹp và giỏi giang như chị lại chọn chồng có hoàn cảnh khó khăn với một công việc không đủ vững để đảm bảo cuộc sống ổn định.

Nhà anh rể ở khá xa và tình hình rất khó khăn. Nếu chấp nhận kết hôn, chị sẽ phải chuyển đổi công việc để đến sống tại quê chồng, điều không hề đơn giản.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, chị gái tôi đã quyết định lựa chọn con đường kết hôn. Mặc dù bố mẹ tôi đã phải chấp nhận tình huống này một cách bất đắc dĩ, ngày cưới của chị vẫn diễn ra với lễ hỏi và hồi môn. Bố mẹ tôi đã tặng cho chị 5 lượng vàng, trong khi nhà chồng tặng chị 7 chỉ vàng. Mặc dù số vàng không nhiều, nhưng tôi thấy họ đáng tin cậy và tốt bụng, luôn thể hiện lòng thương con dâu mình.

Tuy nhiên, sau 2 năm kể từ ngày cưới, chị gái tôi chỉ trở về thăm nhà một vài lần. Mỗi khi trở về, bố mẹ tôi đều đưa cho chị nhiều tiền và thực phẩm để chị mang về nhà chồng. Cuộc sống của chị không hề dễ dàng. Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, chị không tìm được công việc mới mà phải cố gắng tự trang trải bằng việc buôn bán trước cổng trường.

Dù vậy, mỗi khi tôi nghe điện thoại, chị luôn hạnh phúc khoe rằng chồng chị chăm sóc và bồi bổ chị rất tốt. Tôi tin tưởng nhà chồng chị, với tình cảm hiền lành và sự thương yêu dành cho con dâu.

Tuy nhiên, hôm qua, khi tôi đến bệnh viện thăm chị gái vừa đẻ, tôi đã không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hộp cơm đặt trên bàn. tôi thắc mắc chị gái sao lại ăn cơm từ thiện như thế, chị bảo rằng tiền bạc đã dồn vào việc xây căn nhà mới ở quê. chị còn tiết lộ rằng gia đình đang gặp khó khăn tài chính và nợ nần, nên chị bắt chồng xin cơm từ thiện để tiết kiệm. mỗi buổi chiều, mẹ chồng mang cơm canh đến bệnh viện để chị ăn.

Nghe những chia sẻ của chị, tôi vừa cảm thấy tức giận, vừa thương cảm với tình hình hiện tại của chị. Tại sao chị không biết quý trọng sức khỏe của mình? Tôi đã đề nghị chị gái về nhà để tôi chăm sóc chị trong thời gian ở cữ nhưng chị ấy vẫn không đồng ý.

Tôi đang cố gắng tìm cách thuyết phục chị, nhất là khi căn nhà mới ở quê của chị còn chưa hoàn thiện và tình hình tài chính không ổn định. Tôi mong rằng chị gái sẽ hiểu rằng, để chăm sóc con, chị cần phải trân trọng và quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình.

1

Kim Thảo (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Kim Thảo (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-nhoi-long-khi-vao-vien-tham-chi-gai-va-chung-kien-canh-tuong-nay/20230814123909703)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY