Đậu bắp rất giàu vitamin, cùng với tôm có hàm lượng chất đạm cao, màu sắc tươi tắn, mùi vị thơm ngon, có tác dụng tăng cường sức đề kháng.
Nguyên liệu:
250g đậu bắp, 250g nõn tôm tươi, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng tiêu xay thích hợp, lượng đường thích hợp, lượng muối thích hợp
Cách làm:
Nõn tôm rửa sạch, đem ướp với rượu nấu ăn và hạt tiêu trong 10 phút.
Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống rồi thái miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tỏi thái lát và gừng thái chỉ vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào, đảo đều.
Xào tôm đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ, đổ đậu bắp vào đảo đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, xíu đườngvào xào đều.
Thêm xíu nước để không bị cháy nồi. đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp. không nên xào lâu làm đậu bắp bị nhũn không ngon.
Tôm xào đậm đà, đậu bắp giòn giòn thơm ngon sẽ đem lại hương vị hấp dẫn và mới lạ cho bữa ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời đại plus
Link bài gốc Lấy link
http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tom-an-khong-da-bo-xao-voi-qua-nay-giau-dinh-duong-tang-cuong-suc-khoe-d307570.htmlTheo Thời đại plus