Dinh dưỡng hôm nay

Tôm sú nướng mật ong đậm đà thơm nức, ai cũng mê

Với bí quyết làm tôm sú nướng mật ong dưới đây, bạn sẽ có một món ăn ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu món tôm nướng mật ong

500g tôm sú tươi ngon

1 quả chanh tươi

100 ml mật ong

50 ml rượu vang trắng

100g rau xà lách tươi

Các gia vị khác: 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường,1 thìa hạt tiêu.

Cách làm tôm nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: đầu tiên bạn hãy chọn tôm sú tươi ngon còn nguyên chân, không bịươn. sau đó, bạn hãy mang tôm về rửa sạch rồi để ráo bước. tiếp đó, bạn dùng kéo cắt phần râu tôm, rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi để khô ráo là được. với chanh rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt. với rau xà lách rửa rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo để ăn kèm tôm.

Bước 2: Chuẩn bị ướp tôm

Với món tôm nướng mật ong này, các bạn nên ướp tôm cùng các gia vị để tôm có mùi vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn.

Bạn nên chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 100ml mật ong, 50ml rượu vang trắng, 3 thìa nước cốt, 2 thìa bột canh, 2 thìa mì chính , 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu rồi bạn hãy trộn đều cho hỗn hợp tan hết ra.

Trong khi ướp gia vị cho tôm bạn nên đeo găng tay vào, cho tôm vào hỗn hợp, dùng tay bóp nhẹ thật đều để tôm được ngấm gia vị vào món ăn. Tiếp đó bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Bước 3: Nướng tôm

Sau khi bạn thấy tôm đã ướp xong và ngâm gia vị, các bạn mang ra ngoài để cho bớt lạnh rồi tiến hành xiên que. Bạn hãy dùng những que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi, làm đều đặn như vậy cho tới con tôm cuối cùng.

Rồi bạn cho tôm lên lò than nướng chín từ trong ra ngoài cho tới khi vỏ tôm vàng đều là được. Trong khi nướng bạn nên quẹt them chút dầu ăn để cho tôm không bị cháy khô. Bạn cũng nên lật tôm liên tục để cho tôm không bị chỗ cháy chỗ sống.

Bước 4: Sau khi tôm chín đều từ trong ra ngoài bạn hãy lấy tôm cho lên đĩa, trang trí thêm rau xà lách, ớt chẻ cho thật đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tom-su-nuong-mat-ong-dam-da-thom-nuc-ai-cung-me-d289416.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tom-su-nuong-mat-ong-dam-da-thom-nuc-ai-cung-me/20200924042058258)

Tin cùng nội dung

  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY