Tin tức hôm nay

Tin tức

Tôn vinh 87 tri thức tiêu biểu ngành y

Sáng 10/12, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2021. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Tổng hội Y học Việt Nam.

Đây là sự động viên và khích lệ đội ngũ trí thức ngành y tế cả nước tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại buổi lễ, đại diện Tổng Hội Y học Việt Nam trao chứng nhận trí thức tiêu biểu ngành y tế cho 87 trí thức tiêu biểu, trong đó có 24 người có học hàm, học vị giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 36 người có học hàm, học vị phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 27 người có học vị tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II.

Các trí thức tiêu biểu được tôn vinh năm 2021 thực sự xứng đáng với danh hiệu vinh dự này, không chỉ mang đến niềm tự hào đối với chính bản thân người trí thức được tôn vinh và gia đình mà còn trở thành niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao đối với tổng hội y học việt nam để tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo, trí tuệ của đội ngũ trí thức ngành y tế, các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm trong quản lý và lĩnh vực lâm sàng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trao chứng nhận trí thức tiêu biểu ngành y tế cho những trí thức tiêu biểu.

Pgs, ts nguyễn thị xuyên, chủ tịch tổng hội y học việt nam cho biết, việc lựa chọn tôn vinh các trí thức tiêu biểu ngành y năm 2021 dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng. những cá nhân được tôn vinh là những người đã được công nhận một trong các danh hiệu cấp nhà nước như: anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; thầy thu*c nhân dân, nhà giáo nhân dân; thầy thu*c ưu tú, nhà giáo ưu tú… và được các hội chuyên ngành trực thuộc đề cử.

Đồng thời, các tri thức cũng tích cực tham gia các hoạt động hội và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Tổng hội, đặc biệt là tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống Covid-19; có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển của Tổng hội Y học Việt Nam nói riêng và của toàn nền y học Việt Nam nói chung.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ton-vinh-87-tri-thuc-tieu-bieu-nganh-y-677670/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY