Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top 6 thực phẩm dưỡng nhan cực tốt nhưng ăn nhiều có thể khiến cơ thể bốc mùi

Việc cơ thể có mùi sẽ gây ra nhiều phiền toái, khiến các chị em dần mất đi tự tin khi giao tiếp.

Mùi hôi cơ thể có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như di truyền, dùng thuốc, căng thẳng, chăm sóc cơ thể không tốt... tuy nhiên ít ai để ý rằng có một yếu tố cũng tác động không nhỏ đó chính làchế độ ăn uống, những thực phẩm được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Có khá nhiều món ăn quen thuộc nếu không biết tiết chế, sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể “bốc mùi” nồng nặc, nhất là trong những ngày hè.

Cà phê

Bất kỳ đồ uống chứa caffeine nào cũng có thể khiến nước tiểu có mùi khó chịu, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, loại thức uống này có tính axit cao, là nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng.

Ảnh minh họa.

Sữa

Nghe có vẻ khó tin nhưng thức uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như nhan sắc này là một trong những nguyên nhân gây nên mùi cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin B4 và protein, khi vào trong dạ dày sẽ làm phát sinh hợp chất sunfua – một loại khí có mùi thối đặc trưng.

Bông cải xanh

Nhiều chị em tìm đến bông cải xanh với mong muốn duy trì cân nặng cũng như nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. thế nhưng hãy nhớ rằng nếu tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này cũng là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. rau họ cải nói chung và bông cải xanh nói riêng đều ít nhiều có chứa lưu huỳnh, có thể gây ra mùi khó chịu nếu ăn nhiều dễ làm ảnh hưởng đến mồ hôi.

Măng tây

Măng tây chứa một lượng không nhỏ vitamin a, c có thể giúp bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời, duy trì độ đàn hồi. tuy nhiên trong loại thực phẩm này còn chứa methyl mercaptan - hợp chất gây mùi khi hòa tan trong nước. nói một cách dễ hiểu là nếu ăn măng tây rồi đi tắm, bạn sẽ cảm nhận được mùi khó chịu từ cơ thể.

Tỏi

Không chỉ giúp tăng miễn dịch, sức đề kháng… tỏi còn chống oxy hóa. Nhưng ít ai biết rằng lượng allicin khá cao chứa trong nó cũng nổi tiếng bởi khả năng gây mùi cơ thể. Đó là một hợp chất lưu huỳnh, được giải phóng khi thực hiệncác công đoạn cắt nhỏ hay nghiền nát tỏi. Khi ăn vào, vi khuẩn từ allicin kết hợp cùng nước bọt và mồ hôi tạo thành mùi khó chịu.

Các axit béo omega-3 và khoáng chất tự nhiên chứa trong loại thực phẩm này giúp sáng da, mượt tóc. thế nhưng, một số loại như cá hồi hay cá ngừ… chứa nhiều choline (còn gọi là vitamin b4) trong nó nên mùi đặc biệt rất tanh. nếu ăn thường xuyên có thể gây ra mùi khó chịu.

Việc cơ thể có mùi sẽ gây ra nhiều phiền toái, khiến các chị em dần mất đi tự tin khi giao tiếp. dù những loại thực phẩm trên có dưỡng nhan tốt đến đâu thì cũng “vô tình” làm lại mùi rất lâu trên cơ thể nên cần biết điều chỉnh và sử dụnghợp lý.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/top-6-thuc-pham-duong-nhan-cuc-tot-nhung-an-nhieu-co-the-khien-co-the-boc-mui.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-6-thuc-pham-duong-nhan-cuc-tot-nhung-an-nhieu-co-the-khien-co-the-boc-mui/20220622090026578)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY