Thể hình hôm nay

Top những quan niệm sai khi tăng cơ bụng 6 múi chẳng ai để ý

Muốn tăng cơ bụng 6 múi thì phải tập trung tập bụng là một quan niệm hết sức sai lầm. Phải kết hợp các bài tập và một chế độ ăn uống hợp lí mới có hiệu quả.

Một số người lầm tưởng nếu muốn giảm mỡ, tăng cơ bụng 6 múi nhanh thì phải tập trung vào vùng bụng. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Cần phải kết hợp các bài tập và một chế độ ăn uống hợp lí mới có thể có vòng bụng như ý.

Bí mật lớn nhất để có cơ bụng 6 múi không nằm ở việc tập bụng:

- Bạn không thể giảm mỡ 1 vùng cụ thể. Mỡ là do cơ thể phân bố trên toàn thân từ đầu đến chân, tuỳ cơ địa từng người mà chỗ nhiều chỗ ít, có người bụng nhiều mỡ, có người ở lưng, có người ở đùi, có người ở mông…

- Bài tập chú trọng từng điểm là dành cho phát triển cơ bắp, hít đất thì tay to ngực to, gập bụng thì múi bụng to...đó là cơ bắp chứ chẳng liên quan đến mỡ.

- Cho dù bạn có tập bụng điên cuồng để có 6 múi thì chắc chắn cuối cùng bạn cũng có rồi đấy, nhưng ở ngoài nhìn vào có thấy 6 múi không lại là chuyện khác, đơn giản là nó bị lớp mỡ bụng che nên không thể thấy.

- Một sự thật phũ phàng nữa bạn cần phải biết đó là: khi cơ thể nạp năng lượng vào người sẽ chuyển thành mỡ và vùng bụng chính là nơi nó tích mỡ đầu tiên, sau đó mỡ mới phân bổ đến những bộ phận khác. Ở chiều ngược lại khi cơ thể hoạt động hết năng lượng cần phải huy động lượng mỡ dự trữ trong cơ thể thì vùng bụng và eo lại là nơi cuối cùng nó đốt mỡ.

- Chính vì thế bạn phải tập thể dục thế nào để cơ thể xài hết sạch mỡ dư thừa ở những vùng cơ thể khác thì cuối cùng nó mới huy động và đốt lượng mỡ thừa vùng bụng. Đến lúc đó bạn mới nhìn thấy bụng 6 múi đẹp của mình.

Vậy bạn đã hình dung bài tập nào là khó khăn nhất để có bụng 6 múi chưa?

Bài tập góp phần làm cho cơ bụng 6 múi hiệu quả chính là chạy bộ (hoặc bơi và đạp xe đạp ít nhất 30 phút – 1 tiếng)

Sau khi chạy 10 phút cơ thể mới toát mồ hôi và đốt mỡ, nếu tập ít hơn thì cơ thể chỉ mới đốt mỡ ở những vùng khác mà chưa dùng tới mỡ bụng, những bài tập đều đặn và kiên trì để bạn toát mồ hôi, đốt năng lượng và mỡ cơ thể.

Cộng với chế độ ăn ít tinh bột (buổi tối), sau vài tuần kiên trì bạn sẽ có kết quả xứng đáng, lúc đó chuyển sang tập cơ vùng bụng để hằn 6 múi lên trở nên dễ dàng.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/nhung-quan-niem-sai-khi-tang-co-bung-6-mui/)
Từ khóa: cơ bụng 6 múi

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY