Dinh dưỡng hôm nay

Trà xanh có thể chống dị ứng thức ăn

Mới đây, các chuyên gia đến từ Đại học Shinshu (Nhật Bản) phát hiện trà xanh có thể giúp chống lại tình trạng dị ứng thức ăn - xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá trước một thực phẩm

Mới đây, các chuyên gia đến từ Đại học Shinshu (Nhật Bản) phát hiện trà xanh có thể giúp chống lại tình trạng - xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá trước một thực phẩm hoặc một thành phần có trong thực phẩm.

Theo các chuyên gia, quá trình sản xuất trà xanh tạo ra vi khuẩn Flavonifractor plauti (FP). Ngoài tác dụng kháng viêm, làm giảm huyết áp và giảm cân, FP được xem là một phần trong quá trình chuyển hóa catechin - chất chống ôxy hóa có nhiều trong trà xanh - ở đường ruột. Cụ thể, catechin được phát hiện làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn FP trong ruột, giúp ức chế phản ứng miễn dịch Th2 đối với tình trạng dị ứng thức ăn.

Mặc dù cho rằng cần nghiên cứu thêm về độ an toàn của FP, song các chuyên gia tin tưởng loại vi khuẩn này có tiềm năng được sử dụng như một liệu pháp chữa chứng dị ứng nói trên. Trước đó, trà xanh đã được chứng thực mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

HOÀNG NAM (Theo Daily Mail, The Health Site)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/tra-xanh-co-the-chong-di-ung-thuc-an-a120305.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY