Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, có thể thấy còn giáng một đòn nặng nề vào ngành dịch vụ ăn uống – du lịch nói chung. Nhiều nhà hàng, quán xá trên toàn thế giới bắt buộc phải đóng cửa hoàn toàn trong suốt quãng thời gian dài. Điều này đã khiến doanh số "tuột dốc không phanh", thậm chí rơi về con số 0 nhiều tháng trời.
Dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ các nhà hàng và dịch vụ ăn uống trên thế giới nói chung. Nhiều nơi tuyên bố đóng cửa, chấp nhận doanh thu rơi về con số 0.
Chính vì vậy, một vài nhà hàng sau khi mở cửa trở lại đã đưa ra chính sách phụ thu để "bù đắp" những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra với họ. Trong khi một số khách hàng nhận ra những gì thực sự nằm đằng sau khoản phí này và lặng lẽ chấp nhận nó. Rất nhiều người khác bày tỏ sự tức giận về "khoản tiền từ trên trời rơi xuống" mà mình phải trả thêm.
Được biết, nhà hàng sushi gây ra tranh cãi phía trên không phải là nơi duy nhất phụ thu khoản phí vì dịch Covid-19. Goog's Pub & Grub – một quán bar, cửa hàng thức ăn nhanh ở thành phố Holland, bang Michigan (Mỹ) cũng đưa ra chính sách này với mức phí là 1$. Chia sẻ với trang Fox 17, được biết phụ phí Covid-19 là cách để họ thể hiện sự minh bạch về chi phí gia tăng trong ngành nhà hàng sau đại dịch.
Goog's Pub & Grub - một quán ăn ở thành phố Holland, bang Michigan (Mỹ) cũng áp dụng khoản phụ thu 1 đô la đối với các khách hàng của mình sau dịch.
"Xin hãy hiểu rằng chúng tôi không làm điều này để lợi dụng các bạn! Chúng tôi buộc phải làm điều này nhằm bù lại cho việc giá cả tăng cao hàng tuần thay vì phải tăng giá tất cả các món trên thực đơn. Nhà cung cấp về thịt, gia cầm và hải sản đã tăng giá lên rất nhiều và điều này gây ra áp lực cho ngành nhà hàng nói chung." - Brad White, chủ quán Goog's Pub & Grub tiết lộ.
Chủ nhà hàng tiết lộ khoản phụ phí Covid-19 không phải nhằm lợi dụng khách hàng. Tình hình thực tế là giá thực phẩm đã tăng lên rất cao sau mùa dịch, đồng thời còn nhiều chi phí phát sinh khác mà các nhà hàng phải chịu như Thu*c men, thiết bị vệ sinh, y tế,...
Theo Trí Thức Trẻ
Chủ đề liên quan:
chủ nhà hàng Covid 19 COVID_19 đảm bảo an toàn dịch vụ ăn uống giá thực phẩm hỗ trợ nhà hàng là người lý do mạng xã hội mở cửa trở lại mùa dịch nhà hàng phụ phí phụ phí Covid 19 phụ thu Covid 19 thực khách trang thiết bị y tế tranh cãi tranh cãi nảy lửa