Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Rõ là treo gió nhưng những dây hồng của cô gái này lại đen nhẻm như thể cháy nắng khiến ai cũng phì cười.

Hồng treo gió có nguồn gốc từ nhật bản, là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. nhưng phải vài năm trở lại đây mới rộ lên trào lưu tự làm

Tuy nhiên,

Vào mùa hồng chín, cô nàng có tên h.h cũng

Lần đầu làm

Đầu tiên, có vẻ

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng - Ảnh 2.

Tiếp đó là công đoạn treo lên dây. đây không phải một việc dễ, bởi nếu không khéo thì cuống của quả hồng sẽ bị rụng, thế thì coi như bỏ. nhưng

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng - Ảnh 3.

Nhưng treo hồng lên chưa được bao lâu thì hồng bỗng từ vàng chuyển qua... đen nhẻm.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng - Ảnh 4.

Cuối cùng thì mẻ hồng coi như bỏ!

Thành quả

Đoạn clip này được chia sẻ lên Tiktok đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng ngàn lượt thả tim. Nhiều người hài hước trêu rằng H.H đã quên bôi kem chống nắng nên hồng mới thành ra đen như thế.

Một số người có kinh nghiệm hơn thì mách nước: "Gọt xong nhúng qua rượu trắng rồi mới treo lên", "Ngâm nước muối chưa bạn? Ngâm cho hết nhựa mới không bị thâm đen đó", "Chắc do bạn chọn hồng xanh quá. Ngoài ra, phơi được 3-4 hôm phải mát xa, xoa bóp cho mật đều bên trong nữa."

Cũng không rõ nguyên nhân chính xác khiến

Dưới đây là

- Bước 1: Rửa sạch, sau đó gọt vỏ.

- Bước 2: Gọt tới đâu nhúng rượu tới đó. Khi xong xuôi, vớt hồng ra để cho ráo.

- Bước 3: Cột hồng treo lên phơi 1-2 cái nắng to xong lựa nhà mình chỗ nào gió nhiều thì treo.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

- Bước 4: Khoảng 4 ngày trở lên thì đeo găng tay massage, xoa bóp nhẹ trái hồng mỗi ngày 1 lần. Khi vỏ mềm thì 2 lần 1 ngày. Tùy loại hồng mà sau khoảng 15 ngày là có thành phẩm để nhâm nhi.

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng - Ảnh 7.

Thành phẩm là những quả hồng dẻo, dai bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Lưu ý, không được dính mưa, sương. Trời không mưa nhưng độ ẩm vượt quá 70% cũng không được. Nếu có thể, trong 3 ngày đầu nên xịt/lau rượu cho hồng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tranh-thu-luc-vao-mua-co-nang-tap-tanh-lam-hong-treo-gio-nhung-thanh-qua-sau-vai-ngay-cho-doi-nhin-ma-tuyet-vong-20201027151934985.chn)

Tin cùng nội dung