Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trong bữa cơm, chồng bỗng đưa ra một tuyên bố cứng

Thật sự tôi không muốn chuyện này xảy ra chút nào.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi luôn quan niệm mẹ chồng – nàng dâu nên sống xa nhau thì mới hòa thuận. Sống chung với nhau trước sau gì cũng xảy ra mâu thuẫn. Vì thế, tôi đã yêu cầu chồng ở riêng, mua chung cư ở thành phố. Một tháng chúng tôi sẽ về quê một ngày, thế là đủ.

Nhờ không ở chung mà 2 năm nay, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt. Thế mà hai ngày trước, trong bữa cơm, chồng tôi bỗng tuyên bố cứng:"Tuần sau mẹ sẽ chuyển đến ở cùng vợ chồng mình".Tôi sửng sốt nhìn anh, tỏ vẻ không tin. Chồng tôi ôn tồn nói bố chồng đang bệnh, chị dâu phải nghỉ làm để chăm ông. Nếu chăm thêm mẹ chồng đang bị tiểu đường, huyết áp nữa thì gánh nặng quá lớn. Anh là con trai, cũng nhận đất đai ở quê nên việc chăm sóc mẹ là hiển nhiên phải làm.

Không phải tôi phản đối chuyện chăm sóc mẹ chồng. Chỉ là tôi chưa nghĩ đến và cũng chưa biết sẽ ứng phó thế nào trong quá trình sống chung. Vả lại, nghĩ đến cảnh trong nhà có thêm người, tôi không thoải mái chút nào. Mà không đồng ý thì vợ chồng tôi sẽ cãi nhau rầm rầm cho xem. Có cách nào để vẹn đôi đường không? Hay có "chiêu" nào để sống an ổn với mẹ chồng không Hướng Dương?

Trong bữa cơm, chồng bỗng tuyên bố cứng một việc liên quan đến mẹ chồng khiến tôi muốn “khóc thét” - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương hiểu những phân vân, đắn đo của bạn. Song, đây lại là chuyện rất bình thường, không phải chuyện to tát, lớn lao để bạn phải suy nghĩ, bận tâm nhiều đến thế. Chồng bạn nói đúng. Phận làm con thì phụng dưỡng cha mẹ khi về già là điều hiển nhiên phải làm. Bạn trốn tránh chỉ càng khiến bản thân phạm phải sai lầm và mất điểm trong mắt mọi người, đặc biệt là chồng bạn.

Sống chung với mẹ chồng không phải là chuyện đáng sợ. Bạn cũng không cần và không nên dùng "chiêu" để đối đãi với bà. Hãy cứ sống thật lòng, chân thành, đúng đạo đúng phận dâu con trong nhà là đủ rồi. Trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những va chạm nhẹ, lúc đó, bạn nên giữ sự bình tĩnh, nhẹ nhàng, đặt mình vào đối phương để dễ dàng thấu hiểu tâm tư, hành động của nhau. Bên cạnh bạn lại luôn có chồng đồng hành và giúp đỡ. Chắc chắn bạn sẽ có cuộc sống hòa thuận, tình cảm khắng khít với mẹ chồng mà thôi.

Thân mến.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/trong-bua-com-chong-bong-dua-ra-mot-tuyen-bo-cung-22202215172543279.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trong-bua-com-chong-bong-dua-ra-mot-tuyen-bo-cung/20240420014628621)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY