Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trước khi kết hôn, ngại ngùng tới đâu cũng phải hỏi rõ ràng 3 ĐIỀU kẻo hôn nhân vội vàng, kém hạnh phúc!

Yêu nhau là chuyện của 2 người, nhưng cưới xin là chuyện của 2 gia đình.

Có một câu nói rất thực tế như sau: "Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc giống như địa ngục, nơi gà và ngỗng suốt ngày xảy ra tranh cãi, không có hoà bình. Ngược lại, nếu chọn được người hợp ý thì trăm năm hoà thuận, cuộc sống hạnh phúc".

Lòng người phức tạp, trải qua nhiều thách thức mới thấy tình cảm có thể đổi thay. Chính vì thế, việc chọn bạn đời vô cùng quan trọng. Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người và là điều mà các bậc cha mẹ lo lắng nhất.

Trước khi kết hôn, bạn càng thận trọng, càng suy nghĩ chín chắn thì cuộc sống sau này sẽ hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn quá vội vàng, bỏ qua những vấn đề mấu chốt nhất của đối phương, bước sai một bước thì cuộc đời có thể gặp nhiều sóng gió.

Trước khi kết hôn, bạn cần chủ động tìm hiểu 3 điều sau về gia đình của bạn đời, đừng vì ngại ngùng mà bỏ qua.

Thái độ với cha mẹ thể hiện tính cách thực sự

Cậu sinh viên nọ thấy một người phụ nữ lớn tuổi đứng trong sân trường, ăn mặc xộc xệch, quần áo sờn cũ liền lập tức nhận ra đó là mẹ mình. Trước mặt các bạn, cậu cảm thấy xấu hổ nên vội quay mặt đi. Người mẹ thấy thái độ của con trai liền hiểu sự việc.

Trong một lần trò chuyện, người mẹ hỏi con trai, đã hơn 1 năm trôi qua, con có bao giờ thấy mình đã làm sai điều gì không. Cậu sinh viên suy nghĩ một lúc và nói rằng không biết. Người mẹ liền nói tiếp: "Con còn nhớ hồi xưa con bị bệnh, mẹ đã bế con đi bộ gần chục cây số để tới gặp thầy thuốc. Vậy cớ sao khi mẹ tới trường tìm con, con lại phớt lờ quay đi. Con thấy mẹ ăn mặc xộc xệch, cũ kỹ là đáng xấu hổ sao?".

Những lời mẹ nói khiến cậu sinh viên bừng tỉnh. Cậu vô cùng xấu hổ, xúc động nói: "Ai đối xử tệ bạc với mẹ mình đều không đáng làm người".

Thái độ với cha mẹ thể hiện tính cách thực sự của một con người. (Ảnh minh hoạ)

Thật vậy, thái độ của con cái đối với cha mẹ phản ánh đúng nhất tính cách của họ. Những người thường nói gay gắt, lớn tiếng với cha mẹ thường chỉ biết đổ lỗi khi gặp vấn đề. Còn những người kính trọng, bao dung với mẹ cha thường là người hiếu nghĩa, có tấm lòng biết ơn.

Chính vì thế khi chọn bạn đời, bạn nên quan sát hành vi của họ đối với người thân. Hãy chọn một người kính trọng cha mẹ, đối xử tốt với anh chị em ruột thịt. Đó mới là người có tính cách bao dung, nhẫn nại, vị tha, trượng nghĩa. Đừng chỉ quan sát lời nói, hành động của họ dành cho mình mà hãy có cái nhìn bao quát hơn.

Lương tâm con người quyết định lớn đến chất lượng hôn nhân.

Lối sống của cha mẹ bạn đời quyết định không khí gia đình

Trong vấn đề hôn nhân, tất cả chúng ta đều bước đi trên hành trình:

- Đầu tiên là kết hôn với đối phương.

- Thứ hai là kết hôn với quan niệm sống của đối phương.

- Thứ ba là chung sống với cha mẹ, người thân của đối phương.

- Thứ tư là chung sống với tất cả mối quan hệ xã hội của đối phương.

Yêu nhau là chuyện của 2 người, nhưng cưới xin là chuyện của 2 gia đình. khi bạn chọn đối tác, bạn không chỉ chọn riêng đối phương mà cần chọn cả gia đình của đối phương. bởi gia đình đằng sau sẽ quyết định lối sống, tính cách, cách xử lý vấn đề.

(Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện sau chắc chắn khiến bạn phải suy ngẫm rất nhiều:

Một cô gái nọ trong thời gian tìm hiểu bạn trai nhận thấy cha anh ấy là người nghiện rượu và nghiện cờ bạc. hàng ngày, người cha không quan tâm đến vợ con, thường xuyên say xỉn, thậm chí có lúc còn bạo lực vợ. mỗi khi trong nhà xảy ra vấn đề, cha anh ấy lại đổ lỗi, trút cơn giận dữ lên vợ con. vì quanh năm chơi cờ bạc nên gia đình anh nghèo khó, nợ nần khắp nơi, chủ nợ thường tìm tới và cha anh phải lẩn trốn.

Nghe hoàn cảnh của bạn trai, cô gái rất thương và tin rằng anh là người có nghị lực, biết vươn lên, không giống như cha của mình. Anh cũng hứa với cô sẽ là người chồng, người cha tốt sau khi kết hôn.

Nhưng khi chung sống, chồng cô như trở thành người khác. Ngày nào sau tan làm về nhà, anh cũng "mặt nặng, mày nhẹ" với vợ. Khi 2 người trao đổi về vấn đề bất đồng, chồng cô sẽ nổi cơn tam bành, có lúc xúc phạm cô bằng lời lẽ thậm tệ. Tưởng rằng sau khi cô mang bầu, chồng sẽ thay đổi tính cách nhưng cuối cùng, tất cả những gì cô nhận được chỉ là những lời phàn nàn không ngớt.

Cho đến một đêm, khi đang mang bầu vượt mặt 7 tháng, cô vẫn phải đến quán rượu để đón người chồng say xỉn của mình. Trên đường về, anh ta thậm chí còn quát mắng, xô đẩy vợ. Lúc này, cô mới nhận ra mình đã lấy nhầm người, đi nhầm đường và hối hận khôn nguôi.

Bà Yang Lan – một nhà báo và là doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc từng nói: "Sự ràng buộc của hôn nhân là cùng nhau trưởng thành về tinh thần. Khi bạn bất lực, yếu đuối nhấy, người bạn đời sẽ ở bên bạn, nắn thẳng lại bạn, khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn".

Chính vì vậy, khi chuẩn bị kết hôn, bạn nhất định phải nhìn vào cách sống của cha mẹ người bạn đời. nếu cha mẹ tôn trọng, yêu thương nhau thì gia đình yên ấm, con cái vui vẻ, suy nghĩ lạc quan. ngược lại, cha mẹ bất hoà thường khiến con cái có tính cách cáu kỉnh, tiêu cực.

Truyền thống gia đình quyết định sự thịnh vượng

Tiểu thuyết gia Jane Austen đã viết trong cuốn sách của mình: "Trong hôn nhân mà không xét để gia cảnh là thiển cận".

Gia cảnh ở đây là bầu không khí gia đình, là truyền thống gia đình. Nó hàm chứa nguyên tắc sống của một con người được truyền từ đời này sang đời khác, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống về sau của bạn.

Chẳng hạn, nếu truyền thống gia đình của người bạn đời có nhiều người học rộng tài cao, chí khí lớn thì những đứa con của bạn sau này có cơ hội cao trở thành người ưu tú.

Truyền thống gia đình quyết định sự thịnh vượng sau này. (ảnh minh hoạ)

Hãy theo dõi câu chuyện sau để hiểu hơn về truyền thống gia đình:

Nhà văn nổi tiếng dương giang (trung quốc) từng chia sẻ, cô cảm thấy may mắn khi sống trong một gia đình hoà thuận. cha cô là người nghiêm khắc với việc học của cô, nhưng mỗi khi cô đứng trước những lựa chọn, cha đều đưa ra lời khuyên thấu đáo và tuyệt đối tôn trọng con gái. còn mẹ cô là người phụ nữ đức hạnh, ít phàn nàn, sống ngăn nắp, hiền lành và hay giúp đỡ người khác.

Cha mẹ cô cũng có lối sống tiết kiệm và thường nhắc nhở cô: "Việc theo đuổi vật chất quá mức chỉ khiến con trở thành nô lệ của vật chất".

Vì thế, sau khi Dương Giang kết hôn, cô luôn duy trì lối sống đơn giản, trang phục giản dị, hạn chế phung phí. Cô tập trung vào trau dồi tri thức, chăm chỉ đọc sách mỗi ngày. Cuộc hôn nhân của cô yên bình theo năm tháng, cùng nhau sống một cuộc sống ấm êm khiến người ngoài phải ghen tỵ.

Truyền thống gia đình là nền tảng vững chắc, quyết định tương lai con cái có thịnh vượng hay không. truyền thống chính là cái gốc hạnh phúc của một gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến hướng đi của thế hệ sau.

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.


1

Theo Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/truoc-khi-ket-hon-ngai-ngung-toi-dau-cung-phai-hoi-ro-rang-3-dieu-keo-hon-nhan-voi-vang-kem-hanh-phuc-193230823114557563.htm

Theo Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-khi-ket-hon-ngai-ngung-toi-dau-cung-phai-hoi-ro-rang-3-dieu-keo-hon-nhan-voi-vang-kem-hanh-phuc/20230903082200205)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY