Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống 1 cốc nước rau má vừa làm mát gan lại thải sạch độc tố, nhiều người vẫn bỏ phí

Nghiên cứu khoa học tìm thấy trong rau má có nhiều hoạt chất tốt cho nội tạng con người, nhất là những lợi ích dưới đây.

Tốt cho hệ tim mạch

Rau má chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng khoáng chất có lợi giúp cho tim mạch bạn hoạt động tốt. đặc biệt nó còn giúp giảm sưng động mạch, rất tốt với người bị suy tĩnh mạch hoặc bị giãn tĩnh mạch. đồng nước rau má còn thời làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, khiến mao mạch máu mềm hơn, tránh được nguy cơ bị xơ vữa động mạch và các tai biến khác về tim mạch.

Làm lành vết thương

Một vài báo cáo khoa học cho thấy công dụng của rau má trong việc hỗ trợ làm lành vết thương. tinh chất chiết xuất từ rau má giúp kích thích việc tuần hoàn máu, tái tạo tế bào, giảm viêm nhiễm và hỗ trợ làm liền sẹo.

Tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Ảnh minh họa

Đối với những người béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên chỉ cần uống 1 ly nước rau má mỗi ngày là khiến cho nồng độ cholesterol trong máu giảm đi rõ rệt, giúp ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.

Điều trị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh hết sức nguy hiểm và dễ lan thành dịch, hơn nữa hiện nay chưa có vacxin phòng dịch. do vậy nếu không may mắc bệnh lý nguy hiểm này thì bạn có thể dùng rau má để chữa. cụ thể bạn lấy tầm 20g rau má trộn cùng với cỏ mực và đậu đen rửa sạch, sắc lên uống hàng ngày là được.

Những lưu ý khi dùng rau má

Mỗi ngày, các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên dùng 1 cốc nước rau má (tương đương 40g rau má). tuy nhiên, không nên dùng liên tục quá 1 tháng, sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

Phụ nữ mang thai không nên dùng rau má.

Những người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bạn nên chọn mua loại rau má tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu. tốt nhất bạn nên dùng rau má tự trồng tại nhà.

Lưu ý: liều dùng của rau má có thể khác nhau đối với từng người, phụ thuộc vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe. do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng rau má để chữa bệnh hoặc với mục đích lâu dài nào đó như làm đẹp.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-coc-nuoc-rau-ma-vua-lam-mat-gan-lai-thai-sach-doc-to-nhieu-nguoi-van-bo-phi-search/?id=246627

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-1-coc-nuoc-rau-ma-vua-lam-mat-gan-lai-thai-sach-doc-to-nhieu-nguoi-van-bo-phi/20220908100321629)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut Dengue gây ra, truyền từ người sang người qua muỗi đốt, rất dễ thành dịch
  • Đông y gọi bí tiểu tiện là lung bế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm,...
  • Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà còn là một loại thảo dược có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ đem lại hậu quả đáng sợ.
  • Rau má còn có tên là tích tuyết thảo, có thân nhẵn, mọc bò lan trên mặt đất, có rễ ở các mấu. Lá có cuống dài mọc ra từ gốc hoặc từ các mấu.
  • Ngày hè xay rau má tươi lấy nước uống giải khát, hoặc nấu nước uống. Qua kinh nghiệm, nhân dân coi rau má là vị Thu*c có tính mát, vị đắng hơi the mùi thơm.
  • Mùa hè nóng bức, sự gia tăng nhiệt độ gây cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, dễ cáu gắt và thiếu tập trung.
  • SKĐS -Mùa hè với những đợt nắng nóng dài là nỗi lo sợ về sức khỏe của nhiều người. Nếu phòng chống không tốt, bạn sẽ rất dễ bị cảm nắng hay say nắng. Lương Y Nguyễn Mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài bài Thu*c sau để trị căn bệnh này.
  • Rau má mọc hoang khắp nơi, nay được nhiều nước trồng để làm Thuốc. Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L) Urb, tránh nhầm với nhiều loại khác cũng có tên rau má, có loại độc. Người ta ngày càng phát hiện thêm nhiều công dụng quý giá của rau má.
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Rau má là loại rau thông dụng, thường dùng để chế biến nhiều cách khác nhau để làm món ăn mát bổ; ép nước hoặc chế biến thành trà giải khát có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, giải độc dùng rất tốt trong mùa hè.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY