Đây là lỗi phổ biến mà nhiều thường gặp. Trong vỏ chanh chũng chứa những thành phần bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vắt chanh bỏ vỏ chính là chúng ta đã lãng phí một lượng dưỡng chất lớn.
Thay vì bỏ vỏ chanh, bạn có thế thái lát, hoặc nghiền nhỏ vỏ chanh bỏ vào nước uống. Vừa tạo hương vị mới lạ, vừa tận dụng hết nguồn dinh dưỡng của quả chanh.
Đây là một sai lầm khá phổ biến. Uống nước chanh vào buổi sáng là một biện pháp giảm cân tốt nhưng sẽ gây hại cho cơ thể nếu bạn uống nước lạnh hoặc uống khi đói.
Để giảm cân, bạn cần pha loãng chanh với nước ấm, thêm vài giọt mật ong để hỗ trợi hệ tiêu hóa, tăng hiệu quả giảm cân.
Pha chanh với nước nóng sẽ làm cho các enzym có lợi bị phá vỡ, làm mất hiệu quả của loại nước này. Trong khi uống nước chanh quá lạnh sẽ khiến cơ thể chúng ta bị sốc.
Bạn chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ. Như vậy mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.
Nước chanh chứa một lượng axit tự nhiên. Uống lúc đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy cồn cào khó chịu khi uống nước chanh lúc đói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày hoặc tá tràng.
Nước chanh tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều. Sử dụng quá nhiều loại nước này sẽ gây hại cho dạ dày, sinh ra chứng ợ nóng. Lâu dần có thể dẫn tới các bệnh về dạ dày. Khi uống bạn nên pha loãng nước chanh. Một quả chanh thái lát nguyên vỏ có thể pha với 3-4 cốc nước để uống trong ngày.
Chủ đề liên quan:
giảm cân không ảnh hưởng đến dạ dày nước chanh uống nước uống nước chanh Vắt chanh bỏ vỏ