Khoa học hôm nay

Vận mệnh thế giới năm 2024 dưới lời tiên tri của bà Vanga

Thảm họa thiên nhiên, khủng hoảng kinh tế, và nhiều dự đoán gây choáng váng khác của bà Vanga về vận mệnh thế giới năm 2024 khiến chúng ta không thể ngó lơ.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga có lẽ là nhà tiên tri lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại, với nhiều lời sấm truyền còn ứng nghiệm tới tận ngày nay.

Theo Expat Guide Turkey, bà Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2024. Đây đều là những thay đổi mang tính hệ trọng, có thể tác động không nhỏ đến các ngành công nghiệp khác nhau nếu như trở thành sự thật.

Thảm họa thiên nhiên đe dọa cuộc sống con người

Một trong những lời dự đoán của bà Vanga về năm 2024 là thảm họa thiên nhiên sẽ gia tăng, và liên tiếp xảy ra.

Viễn cảnh này là hoàn toàn có cơ sở, vì trong năm 2023, Trái Đất của chúng ta đã chứng kiến một loạt các hiện tượng thiên nhiên bất thường, từ biến đổi khí hậu, cho tới El Nino xảy ra vào cuối năm.

Ảnh minh họa

Nhà tiên tri mù cho rằng, số lượng các cơn bão lũ, động đất, hỏa hoạn sẽ tăng nhanh chóng và gây ra nhiều thiệt hại lớn về người, tài sản trong năm tới.

Trong lời sấm truyền, bà Vanga còn cảnh báo về một trận động đất lớn sẽ xảy ra ở khu vực vành đai Thái Bình Dương trong năm 2024.

Khủng hoảng kinh tế trầm trọng

Dự đoán của bà vanga về năm 2024 báo trước một giai đoạn khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, gây ảnh hưởng đến toàn cầu.

Trong lời sấm của mình, nhà tiên tri mệnh danh Nostradamus xứ Balkan viết rằng cuộc khủng hoảng này được tạo thành bởi nhiều yếu tố, trong đó gồm tình trạng nợ gia tăng, căng thẳng địa chính trị và sự dịch chuyển quyền lực kinh tế từ Tây sang Đông.

Y học tìm ra giải pháp cho bệnh UT

Bên cạnh những dự đoán có phần tiêu cực, lời sấm của bà Vanga cũng đề cập tới một vài tín hiệu tươi sáng của nhân loại.

Trong đó, điển hình là việc con người sẽ tìm ra phương pháp đánh bại bệnh UT trong năm 2024. Lần đầu tiên trong lịch sử, những bệnh nhân mắc căn bệnh quái ác này sẽ có cơ hội được chữa lành.

Bên cạnh đó, một số bệnh khác như Alzheimer cũng sẽ có bước tiến lớn, mang lại hy vọng cho hàng triệu người trên Trái Đất.

Máy tính lượng tử lên ngôi

Bà Vanga dự đoán 2024 là năm chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của máy tính lượng tử và trí tuệ nhân tạo.

Những cỗ máy giờ đây có thể thực hiện được các phép tính và phân tích những dạng dữ liệu phức tạp với tốc độ không thể tưởng tượng.

Từ đó, chúng tạo ra hàng loạt tác động không nhỏ đến các lĩnh vực như tài chính, an ninh mạng hay y tế.

Dầu mỏ bị thay thế

Theo bà Vanga, vào năm 2024, khai thác dầu mỏ sẽ bị thay thế bởi một ngành năng lượng mới.

Đây nhiều khả năng là ngành năng lượng tái tạo, hay còn gọi là năng lượng sạch (năng lượng dựa vào ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt)..

Những năm gần đây, năng lượng tái tạo ngày càng được nhiều quốc gia hưởng ứng trong bối cảnh biến đổi khí hậu gia tăng, khiến con người đón nhận nhiều hệ lụy từ các ngành công nghiệp truyền thống.

Vận mệnh thế giới năm 2024 dưới lời tiên tri của bà Vanga - 4
Các tấm pin quang điện với phần nền phía xa là tuabin gió ở thị trấn Milagro, Navarre, Tây Ban Nha (Ảnh: Getty Images).

Lời tiên tri của bà Vanga chính xác đến đâu?

Theo các tờ báo uy tín như Mirrors, Guardian, Indiatimes, những lời tiên tri của bà Vanga được đánh giá là đúng đến 85%.

Trong quá khứ, bà Vanga từng dự đoán chính xác thảm kịch Chernobyl (1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự tan rã của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 ở Mỹ (2001) hay Brexit (2020).

Năm 2023, bà Vanga được cho là đã dự đoán về một cơn bão Mặt Trời mạnh mẽ sẽ làm thay đổi khí hậu.

Rốt cuộc bà đã đúng, khi Trái Đất của chúng ta hứng chịu bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 6 năm vào tháng 3 vừa qua. Không chỉ vậy, một cơn bão khác diễn ra vào ngày 24/4.

Các nhà khoa học từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng ảnh hưởng từ các cơn bão Mặt Trời đã khiến tầng khí quyển của Trái Đất đạt kỷ lục mới về nhiệt độ, và có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong vài năm tới.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/van-menh-the-gioi-nam-2024-duoi-loi-tien-tri-cua-ba-vanga-d188845.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/van-menh-the-gioi-nam-2024-duoi-loi-tien-tri-cua-ba-vanga/20231028081148881)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY