Chị nguyễn phương trang (hà nội) mắc mạn tính và mùng 6 tết năm ngoái chị đã phải nhập viện gấp vì những cơn đau bụng hành hạ. năm nay, trước hàng loạt những thực phẩm "hại" đại tràng ngày tết chị lo sợ bệnh lại tái phát.
Anh nguyễn hoàng nam – một giám đốc công ty kinh doanh tại hà nội chia sẻ, do công việc kinh doanh buộc anh phải thường xuyên đi giao dịch, khó tránh khỏi việc sử dụng rượu bia. tết năm 2018, anh vừa đi nhậu với bạn bè về đến đêm bụng đau, đi ngoài phân lỏng kèm theo da nhợt nhạt. vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bị mạn tính vì vết loét đại tràng không được điều trị lại bị dội bia rượu, các chất kích thích suốt ngày. giờ đến cận tết, anh nam lại ngao ngán sợ rượu bia nhưng không biết làm thế nào để tránh được những cuộc nhậu này vì vừa là công việc, vừa là xã giao, bạn bè, gia đình thật khó từ chối.
Tết là dịp chúng ta thường ăn uống không đúng bữa, ăn các loại bánh gai, bánh chưng, giò xào, chả, thịt để tủ lạnh lâu ngày, bánh quy, kẹo, mứt có chứa nhiều và trong các bữa ăn lại uống nhiều các loại nước ngọt có ga, rượu bia,… gây quá tải cho hệ lợi khuẩn.
Lúc này các vi khuẩn gây hại bùng phát gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn, nên dẫn đến các triệu chứng: đau bụng âm ỉ, đau quặn, đi ngoài lúc lỏng, lúc táo, sống phân,… những ổ bị tái lại thì các chất độc từ thực phẩm, rượu bia thấm vào đó làm cho các ổ viêm loét càng trở nên trầm trọng và lan rộng hơn. chính vì vậy, ngày tết trở thành nỗi ám ảnh với người viêm đại tràng.
Theo các chuyên gia tiêu hóa, để bảo vệ ngày tết, người bệnh cần đưa một lượng lớn lợi khuẩn sống vào đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium (gọi tắt là bifido) - đây là loại lợi khuẩn đáng giá nhất, được ví là vua của các lợi khuẩn, cư trú ở ruột non và đại tràng, chiếm 90% tổng số tất cả lợi khuẩn đường ruột. riêng ở bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn.
Việc đường ruột được đầy đủ lợi khuẩn bifido sẽ giúp đảm bảo đủ 3000 enzym tiêu hóa và cân bằng hệ đường ruột, ổn định tiêu hóa. đặc biệt, lợi khuẩn bifido vào đại tràng sẽ tiết kháng sinh nội tiêu diệt vi khuẩn ở các ổ loét trong đường ruột, giúp chữa lành các vết loét. đồng thời, tiết ra các chất tái tạo niêm mạc ruột, giúp vết loét mau lên da non và tiết chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng, tạo thành lớp lót bảo vệ đại tràng, giúp ổn định đại tràng, chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.
Nhưng nhược điểm của Bifido là rất dễ ch*t khi qua axit dạ dày, nên người bệnh rất khó bổ sung loại lợi khuẩn này cho đường ruột.
sáng chế đột phá của người nhật: các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm morishita jintan nổi tiếng 126 năm tuổi của nhật bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá smc (seamless micro capsule) – sản xuất men vi sinh bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế độc quyền, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ đường ruột tái tạo lớp dịch nhầy trám lên niêm mạc đại tràng ngăn chặn không viêm loét trở lại.
Do vậy, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn bifido từ men vi sinh bifina r nhật bản chính là bảo bối giúp người thoát khỏi cảnh tái đi tái lại, ăn tết trọn vị bên gia đình.