Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống COVID-19 tại cuộc họp Bộ trưởng WHO

(MangYTe) - Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong cuộc họp cấp bộ trưởng who toàn cầu tuần này, việt nam đại diện cho văn phòng who tây thái bình dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh covid-19, lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua việt nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Ts. đặng quang tấn, cục trưởng cục y tế dự phòng đại diện cho bộ y tế việt nam có bài trình bày về kinh nghiệm của việt nam trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

Bài trình bày thông báo cho các quốc gia trên thế giới tình hình dịch bệnh tại việt nam, các chiến lược việt nam đã thực hiện, như kiểm soát chặt chẽ toàn bộ hành khách từ nước ngoài trở về, tăng cường giám sát trong cộng đồng, truyền thông nguy cơ tới cộng đồng, điều trị tích cực cho các bệnh nhân nhiễm covid-19.

Việt nam đã có 219 ca khỏi bệnh trong tổng số 270 ca mắc covid-19. tại cuộc họp trực tuyến lần này, việt nam cũng chia sẻ các bài học trong ứng phó dịch covid-19, đó là sự lãnh đạo mạnh mẽ của chính phủ, hệ thống kiểm soát các bệnh truyền nhiễm hiệu quả giúp cảnh báo sớm và hành động kịp thời; truy tìm dấu vết người bệnh; truyền thông hiệu quả; giãn cách xã hội và phong tỏa các điểm nóng về covid-19.

Trong thời gian tới, các ưu tiên của việt nam tập trung vào tăng cường giám sát covid-19 thông qua việc tối ưu hóa các nền tảng giám sát đã có; kiểm tra- truy tìm người tiếp xúc gần- điều trị; tiếp tục chuẩn bị cho kịch bản lây nhiễm rộng hơn trong cộng đồng; tăng cường năng lực về truyền thông nguy cơ tại tất cả các cấp độ để phòng ngừa và ứng phó với covid-19.

Video: Bệnh nhân điều trị khỏi COVID-19 ra viện

Thúy Ngà/VOV1

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tin-tuc/viet-nam-chia-se-kinh-nghiem-chong-covid-19-tai-cuoc-hop-bo-truong-who-ar543496.html)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY