Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Đôi khi những tác dụng phụ như chán ăn, khô miệng, thay đổi khẩu vị, khó nuốt, hay tăng và giảm cân có thể kéo dài thêm một thời gian nhất định. Trong trường hợp này, hãy nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn để cùng vạch ra một kế hoạch đối phó hợp lý.

Khi bắt đầu cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể muốn hỏi thêm về một chế độ ăn uống lành mạnh. Cũng như khi bạn muốn điều trị với nguồn dự trữ dinh dưỡng tốt nhất có từ chế độ ăn, bạn cũng sẽ muốn làm những gì tốt nhất cho chính mình tại thời điểm quan trọng này. Ăn uống tốt sẽ giúp bạn lấy lại sức khỏe, tái tạo mô và tế bào và về tổng thể cũng cảm thấy tốt hơn.

Một số lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư

  Hỏi bác sĩ về những thực phẩm hay chế độ ăn uống cần tránh.
Trong trường hợp bạn đang quá cân, hãy cố gắng giảm cân bằng cách giảm hấp thu calo và tăng hoạt động thể chất. Bạn có thể chọn những hoạt động mà bạn cảm thấy thích thú, và hãy chắc chắn là đã có tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện.

Để có thêm thông tin tham khảo giúp bạn lựa chọn các thực phẩm và chế độ ăn uống hợp lý sau khi điều trị ung thư, hãy truy cập mục “Dinh dưỡng và Hoạt động thể chất trong và sau quá trình điều trị ung thư: Giải đáp một số câu hỏi thông dụng” tại địa chỉ:

http://www.cancer.org/treatment/survivorshipduringandaftertreatment/nutritionforpeoplewithcancer/nutrition-and-physical-activity-during-and-after-cancer-treatment-answers-to-common-questions

Tài liệu tham khảo

http://www.cancer.org/treatment/survivorshipduringandaftertreatment/nutritionforpeoplewithcancer/nutritionforthepersonwithcancer/nutrition-during-treatment-after-treatment-ends

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-che-do-dinh-duong-sau-khi-ket-thuc-dieu-tri-ung-thu-364.html)

Tin cùng nội dung

 • Chế độ ăn ít purine được bác sĩ khuyên áp dụng nếu bạn mắc bệnh gút hoặc tăng acid uric máu. Áp dụng chế độ ăn ít purine giúp giảm đau, tấy đỏ và nhức ở các khớp xương.
 • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
 • Chế độ ăn low-carb cắt giảm lượng calo từ đường và tinh bột. Những người ăn low-carb ăn ít bánh mì, mì ống, khoai tây, gạo và các loại ngũ cốc. Họ trường ăn nhiều rau, thịt, cá, pho mát, trứng và các loại hạt.
 • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
 • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY