Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi

Xào gan không chỉ đơn giản thái ra rồi cho vào chảo đảo lên, cần có 3 mẹo này món ăn mới mềm ngon và không hôi.

Gan lợn là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có độ mềm thơm, bùi bùi ăn rất hấp dẫn. thường được chế biến thành các món ăn như chiên rán, luộc, nấu lẩu, pate, xào... trong đó xào là cách nấu phổ biến nhất. tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình xào vẫn cứ bị khô, thậm chí còn mùi hôi. đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào ngon, nhất định không thể bỏ qua 3 mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Trước tiên, mua vềcho vào chậurồi rửa đi rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi không còn máu thừa, để ráo nước, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành các miếng mỏng để xào.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 1

Ảnh minh họa.

Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng thích hợp, ít rượu nấu ăn, muối, dấm rồi dùng tay trộn, ướp gan như vậy trong 10 phút.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 2

Ảnh minh họa.

Đun sôi một nồi nước, cho đã ướp vào chần 20 giây, sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch, để cho ráo nước.

Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi - 3

Ảnh minh họa.

Lúc này, đun nóng chảo thêm chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông thì cho ớt chuông thái miếng cùng hành tây vào, đảo đều. khi hành tây chuyển màu trong, ớt chuông chín tái, đổ vào, thêm nước tương, muối hoặc bột canh, xíu đường (nếu thích) vào, đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút hạt tiêu nếu thích rồi cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

Ảnh minh họa.

Như vậy, trong quá trình xào gan, chị em cần lưu ý 3 mẹo

Cần phải chần gan trước khi xào 20 giây, vừa giúp gan sạch, diệt bớt vi khuẩn.

Trước khi chần cần ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, xíu muối, dấm để gan đỡ mùi gây và sạch hơn

Khi xào cần xào nhanh để tránh cho gan quá chín dẫn tới bị khô, bở.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Khám phá

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xao-gan-lon-dung-bo-qua-3-meo-nay-dam-bao-mon-an-vua-mem-vua-thom-khong-hoi/20201116094421638)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY