Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau

Chỉ thêm 2 bước đơn giản là bạn hoàn toàn yên tâm xào mì không bao giờ bị dính nhau và sát chảo.

Mì là khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn,xào... đều hấp dẫn. riêng món mì xào nhiều người thích ăn nhưng ngại làm vì các sợi mì hay bị dính nhau, nát bết. chính vì lý do đó, mọi người hay chọn ăn mì xào ở quán hơn là tự làm tại nhà.

Đầu bếp đã mách rằng, việc xào mì bị là do trong quá trình nấu bạn bỏ qua bước quan trọng. cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đun sôi nồi nước rồi cho mì vào luộc qua. nếu là trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. thời gian luộc cũng phụ thuộc vào mỗi loại mì khác nhau. nếu là mì trứng, mì tôm thì chỉ nên luộc khoảng 1 phútđến 1 phút rưỡi để đảm bảo sợi vẫn còn dai, không nát. còn nếu là thì bạn nên luộc khoảng 4-5 phút (tùy vào độ to, nhỏ của sợi mì). hoặc bạn nên tham khảo thời gian luộc mì ghi trên bao bì.

Ảnh minh họa.

Lưu ý, không nên luộc mì chín quá sẽ làm mì bị nát.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau - Ảnh 2

Mì sẽ dai hơn, vớt mì ra rồi cho một ít nhạt và một ít đậm để tạo màu vào (nếu bạn không thích cho xì dầu thì có thể bỏ qua),đảo đều và cho một ít dầu ănvào để mì chín không bị dính hoặc vón cục.

Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau - Ảnh 3

Lúc này bạn có thể hoàn toàn mang mì đi xào với các nguyên liệu mà mình thích rồi.

Tóm lại,để mì xào không bị và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:

- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.

- sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn nữa.

Tham khảo thêm cách xào mì thập cẩm

Chuẩn bị:

- 1 bó (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)

- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ càrốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương

Cách làm:

- ở bỏ hạt, thái sợi. cà rốt thái sợ. thái lát. giá đỗ rửa sạch. tỏi thái lát. hành lá xắt nhỏ.

- Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.

- Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội.

- Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽkhông dính vào nhau khi xào.

- thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho vào xào một chút rồi cho ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút.

- lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. thêm vào đảođều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.

Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xao-mi-dung-chi-luoc-roi-dem-xao-ngay-them-buoc-nua-mi-khong-bao-gio-dinh-nhau/20201012082141866)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY