Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 loại rau củ giàu protein không kém gì thịt cá, ăn nhiều giúp giảm cân, phòng ngừa tiểu đường

Tiêu thụ protein từ rau củ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, chúng giúp bạn no lâu, tốt cho việc giảm cân.

Cải xoong

Trong 100 gram cải xoong chứa 2,3g protein chiếm 50% lượng calo. ngoài ra, cải xoong cũng giàu vitamin b, canxi, mangan, kali, vitamin a và vitamin c. loại rau này cũng có khả năng chống oxy hóa và chứa các hợp chất phenolic có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Cà rốt

1 cốc cà rốt cắt nhỏ có chứa 1,19g protein. Đồng thời, cà rốt cung cấp một lượng vitamin A lành mạnh chống lại chứng viêm nhiễm.

Rau cải bó xôi

Trong 100g rau cải bó xôi chứa 2,9g protein chiếm 30% lượng calo. ngoài ra, rau cải bó xôi chứa tất cả các axit amin thiết yếu cùng một lượng lớn folate, mangan, magiê, sắt, kali, canxi, vitamin a và vitamin c.

Với hàm lượng protein cao, rau cải bó xôi chứa các hợp chất có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa và giảm viêm. ăn loại rau này thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú đến 44%.

Ớt chuông đỏ

Trong 1 cốc ớt chuông đỏ cắt nhỏ có 1,48g protein. Loại rau này không trực tiếp làm tăng khối lượng cơ nạc của bạn nhưng chúng giàu vitamin C nên vẫn giúp bạn loại bỏ hormone căng thẳng, loại hormone khiến bạn tích mỡ bụng.

Cải thìa

Trong 100g cải thìa chứa 1,5 gram protein chiếm 28% lượng calo. đồng thời cải thìa còn chứa folate, canxi, kali, mangan, sắt và vitamin a, c và k.

Các hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa trong loại rau này cũng giúp giảm nguy cơ ung thư gan.

Ảnh minh họa.

Bí ngòi

1 cốc bí ngòi cắt lát nấu chín chứa 2,05g protein. Chúng chỉ có 27 calo và bổ sung cho cơ thể thêm 2g chất xơ.

Măng tây

Trong 100g măng tây chứa 2,2 gram protein chiếm 27% lượng calo trong măng tây. bên cạnh đó, loại rau này còn chứa vitamin b, folate, đồng, mangan, phốt pho, magiê và vitamin a và k. măng tây cũng chứa fructooligosacarit (fos) giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột.

Quả bơ

Trong 1 cốc cơ chứa 3g protein. Cứ ½ quả bơ bạn sẽ nhận được khoảng 2g protein. Nên ăn kèm với bánh mì ngũ cốc, cho vào món salad, làm sinh tố nhưng đừng ăn kèm với đường sữa.

Cải bẹ xanh

Trong 100g cải bẹ xanh chứa 2,7 gram protein chiếm 25% lượng calo. đồng thời cải bẹ xanh cũng chứa nhiều mangan, canxi, kali, vitamin b, vitamin c và vitamin e. loại rau này có chứa các hợp chất phenolic có tính chống oxy hóa, ăn nhiều giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Bông cải xanh

1 cốc bông cải xanh chứa 3,7g protein. bạn nên hấp bông cải xanh để giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng dễ bị hòa tan trong nước của nó.

Mỗi tuần ăn vài bữa bông cải xanh giúp giảm tỷ lệ ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/10-loai-rau-cu-giau-protein-khong-kem-gi-thit-ca-an-nhieu-giup-giam-can-phong-ngua-tieu-duong-search/?id=305017

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-loai-rau-cu-giau-protein-khong-kem-gi-thit-ca-an-nhieu-giup-giam-can-phong-ngua-tieu-duong/20211122103750221)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY