Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất có thể ngăn ngừa ung thư

Thiếu chất chống oxy hóa trong cơ thể cũng có thể dẫn đến lão hóa sớm. Hãy khám phá 10 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa ung thư ngay sau đây.

Bạn có biết chất chống oxy hóa là hợp chất được tạo ra trong cơ thể con người và cũng được tìm thấy trong thực phẩm? theo tạp chí khoa học dinh dưỡng mỹ, chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể người, vì chúng giúp ổn định tế bào và bảo vệ chúng khỏi stress oxy hóa, vốn thường dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim mạch và các vấn đề về mắt. thiếu chất chống oxy hóa trong cơ thể cũng có thể dẫn đến lão hóa sớm. hãy khám phá 10 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa ung thư:

Dâu tây


Dâu tây.

Không chỉ là một nguồn giàu vitamin c, dâu tây cũng rất giàu chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. người ta đã chứng minh rằng anthocyanins làm giảm nguy cơ mắc các bệnhvề tim bằng cách giảm mức cholesterol xấu ldl.

Hoa Atiso

Atiso rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa bao gồm cả axit chlorogenic. Axit này làm giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường loại 2 và thậm chí cả bệnh tim. Ăn món hoa Atiso luộc có thể làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa lên 8 lần.

Goji Berries

Quả Goji có chứa một chất chống oxy hóa độc đáo gọi là Lycium barbarum polysaccharides, có liên quan đến bệnh thấp tim, ung thư và cũng chống lại sự lão hóa da. Goji được biết là có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu nhanh chóng.

Cải Kale

Cải xoăn rất giàu vitamin A, K và C và nó cũng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia, cải xoăn đỏ chứa gấp đôi lượng chất chống oxy hóa so với các loại khác

Các loại đậu

Đậu được chứng minh là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt nhất. Chúng chứa kaempferol, một chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm viêm mãn tính và ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Củ cải đường

Củ cải đường là một nguồn giàu chất xơ, kali, sắt, folate và chất chống oxy hóa. Nó rất giàu betalain, một chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư ở ruột kết và đường tiêu hóa.

Rau bina

Rau bina là một nguồn giàu lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV và cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát các vấn đề về bước sóng ánh sáng có hại khác.

Hạt óc chó

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Critical Reviews in Food Science and Nutrition, quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và hàm lượng polyphenol. Chúng ngăn ngừa stress oxy hóa, đồng thời kiểm soát tình trạng viêm nhiễm, cân nặng và ngăn ngừa các bệnh như ung thư.

Yến mạch

Theo Harvard T.H. Chan School of Public Health, yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm mãn tính liên quan đến bệnh tim và tiểu đường.

Socola đen

Theo Journal of NeuroScience, flavonoid và hạt cacao có trong sô cô la đen hoạt động như chất chống oxy hóa và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, sức khỏe tim mạch và giảm cân.

Theo Hoàng Danh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/10-thuc-pham-giau-chat-chong-oxy-hoa-nhat-co-the-ngan-ngua-ung-thu-864710.vov

Theo Hoàng Danh/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-thuc-pham-giau-chat-chong-oxy-hoa-nhat-co-the-ngan-ngua-ung-thu/20220109101242353)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY