Ăn cho hai người có thể là một trách nhiệm cần cân nhắc, đặc biệt là với những thông tin trái ngược nhau rất nhiều. Nhưng có rất nhiều cách để đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần cho cả hai .
Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm hàng đầu khi mang thai. Bạn không cần phải thích hay ăn tất cả, nhưng chọn nếu thích để cung cấp cho tăng dinh dưỡng thai kỳ.
Ngoài hơn 12 vitamin và khoáng chất, trứng chứa nhiều chất protein, đó là điều cần thiết cho thai kỳ.
Các tế bào của em bé đang phát triển theo cấp số mũ, và mỗi tế bào được làm bằng protein, thêm vào đó, là một phụ nữ mang thai, bạn có nhu cầu protein của riêng bạn.
Trứng cũng rất giàu choline, thúc đẩy tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của bộ não của bé, đồng thời giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Một số trứng thậm chí có chứa chất béo omega-3, quan trọng cho cả não và phát triển.
Đối với cholesterol? Nó chỉ ra rằng ăn chất béo bão hòa làm thiệt hại nhiều hơn nữa đến mức cholesterol của bạn hơn ăn cholesterol một cách tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm.
Và trong khi trứng có hàm lượng cholesterol cao, chúng cũng tương đối ít chất béo bão hòa, chỉ có khoảng 1 1/2 gram mỗi quả trứng.
Phụ nữ khỏe mạnh có hàm lượng cholesterol trong máu bình thường có thể tiêu thụ 1 - 2 quả trứng mỗi ngày như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng thấp chất béo bão hòa. Nhưng nếu cholesterol là một mối quan tâm cho bạn, lòng trắng trứng thay thế cho toàn bộ trứng.
Trứng giá rẻ, dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt. Khi bạn quá kiệt sức để nấu một bữa ăn đầy đủ, một vài quả trứng luộc hoặc đồ ăn từ trứng thật dễ dàng.
Không giàu protein chất lượng cao, nó cũng là một nguồn đặc biệt tốt của chất béo omega-3, tốt cho sự phát triển của bé - và có thể giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Và không giống như cá kiếm, cá thu, cá kình, cá mập, cá hồi có lượng thủy ngân thấp, một hợp chất có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của bé.
Chỉ cần nhớ rằng ngay cả đối với cá hồi và cá có thủy ngân thấp khác, như cá ngừ trắng đóng hộp, FDA khuyến cáo ăn không quá 12 ounces mỗi tuần để tránh quá nhiều thủy ngân.
Đậu navy, đậu lăng, đậu đen, đậu pinto, đậu xanh ... có rất nhiều để lựa chọn. Đậu chứa chất xơ và protein nhất trong tất cả các loại rau.
Bạn đã biết rằng điều quan trọng là có đủ chất đạm trong khi mang thai, nhưng bạn có thể chưa nhận ra rằng chất xơ có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn. Khi bạn đang mang thai, đường tiêu hóa của bạn chậm lại, bạn có nguy cơ bị táo bón và trĩ. Chất xơ có thể giúp ngăn ngừa và giảm bớt những vấn đề này.
Ngoài ra, thực phẩm có chứa chất xơ có xu hướng giàu chất dinh dưỡng. Điều này là chắc chắn đúng với đậu, đó là nguồn cung cấp sắt, folate, canxi và kẽm.
Mặc dù tiêu thụ quá nhiều tiền vitamin A (có trong các nguồn động vật như gan, sữa và trứng) có thể nguy hiểm. Nó sẽ chuyển đổi thành vitamin A chỉ khi cần thiết, do đó không cần phải hạn chế tiêu thụ của các loại trái cây giàu vitamin A và rau.
Khoai lang cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, folate, và chất xơ. Và cũng giống như các loại đậu, không tốn kém và linh hoạt.
Các loại ngũ cốc quan trọng trong thai kỳ vì họ giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, selenium, và dinh dưỡng thực vật (hợp chất thực vật giúp bảo vệ các tế bào).
Quả óc chó là một trong những nguồn giàu chất omega-3 thực vật. Một số ít quả óc chó là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ hoặc một bổ sung cho món salad.
Trong khi omega-3 thực vật không cung cấp nhiều DHA có lợi cho em bé của bạn, nó vẫn còn tốt cho bạn. Quả óc chó cũng là một nguồn protein và chất xơ.
Nó là một trong những loại thực phẩm mang thai yêu thích. Và bất kỳ loại sữa chua là một nguồn canxi tuyệt vời, quan trọng trong một chế độ ăn uống khi mang thai. Nếu bạn không có đủ canxi, số lượng giới hạn, làm suy giảm lượng canxi trong xương của bạn.
Mục tiêu trong khi mang thai là để đảm bảo rằng bạn cung cấp tất cả mọi thứ bé cần mà không bị mất sức khỏe và dinh dưỡng của riêng bạn. Canxi sẽ giúp giữ cho xương của bạn còn nguyên vẹn trong khi có bộ xương khỏe mạnh cho em bé."
Rau bina, cải xoăn, củ cải, và các loại rau lá xanh khác được nạp các vitamin và chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C và K, cũng như folate hết sức quan trọng.
Thịt là một nguồn tuyệt vời protein chất lượng cao. Khi mua thịt đỏ, cắt giảm được khoảng 95 đến 98 phần trăm chất béo.
Không nên ăn thịt nguội hoặc xúc xích, tuy nhiên, trừ khi đun nóng. Có một rủi ro nhỏ truyền vi khuẩn và ký sinh trùng, chẳng hạn như Listeria, toxoplasma, hoặc salmonella, từ thịt cho em bé của bạn.
Ăn nhiều các loại trái cây và rau quả màu xanh lá cây, đỏ, cam, vàng, tím, trắng đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn nhận được một loạt các chất dinh dưỡng. Mỗi nhóm màu sắc cung cấp vitamin và khoáng chất khác nhau.
Trong giai đoạn sau của thai kỳ, các loại thực phẩm bạn ăn thông qua nước ối. Vì vậy, nếu bạn tiếp xúc với nhiều loại trái cây và rau, em bé sẽ khỏe mạnh trong bụng mẹ.