Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

11 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Có một số loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh. Hãy cùng khám phá lý do cũng như cách thức bảo quản đúng cách.

1. Cà chua thay đổi cấu trúc và hương vịkhi cho vào tủ lạnh

Khi cho vào tủ lạnh, cấu trúc và hương vị của cà chua sẽ bị thay đổi. không khí lạnh trong tủ lạnh sẽ làm ngưng quá trình chín của cà chua, mà chúng ta đều biết rằng cà chua thì phải chín mới ngon.

2. Dưa hấu

Không nên cho vào tủ lạnh vì làm vậy sẽ khiến mất các chất chống oxy hóa có trong dưa hấu.

3. Khoai tây

Khi được giữ ở nhiệt độ thấp, tinh bột trong khoai tây sẽ bị biến thành đường nhanh hơn; và vì thế loại thực phẩm này cũng trở nên khô, cứng và ngọt hơn – mà thế thì đâu phải khoai tây nữa. thật ra, bạn nên cho khoai tây vào túi giấy và giữ ở nơi thoáng mát, tối tăm. túi giấy thì tốt hơn túi ni lông vì nó giúp cho khoai tây thoát khí và lâu bị thối.

4. Hành tây bị nhũn và mốckhi cho vào tủ lạnh

Nếu bỏ vào tủ lạnh, độ ẩm của hành tây sẽ khiến chúng trở nên nhũn và mốc. vì thế, hãy để hành tây vào nơi mát mẻ, khô ráo. một điều nữa cần nhớ là không nên trữ hành tây và khoai tây chung với nhau, vì sẽ làm cả hai dễ bị hỏng hơn.

Không nên cho cà chua, hành tây và tỏi vào tủ lạnh

5. Cà phê

Không chỉ mất đi hương vị của riêng mình, cà phê còn hút các mùi khác nếu bạn cho loại thực phẩm này vào tủ lạnh. cà phê chỉ cần giữ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời là được.

6. Tỏi bị mốc và mọc mầmkhi cho vào tủ lạnh

Nếu để quá lâu trong tủ lạnh, tỏi sẽ mọc mầm, ngoài ra còn bị mốc và dai nhách như cao su. Bạn nên giữ tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát.

7. Rượu

Với loại thực phẩm này, tốt nhất bạn nên giữ ở nhiệt độ phòng (khoảng 21 độ c).

8. Mật ong bị kết tinh khi cho vào tủ lạnh

Về cơ bản, chỉ cần đóng nắp thật chặt là bạn có thể giữ mật ong mãi mãi. Khi cho vào tủ lạnh, mật ong sẽ bị kết tinh và đông cứng nhanh hơn.

9. Tương ớt

Thực chất là bạn chỉ cần bỏ vào chạn, tủ bình thường là đã có thể giữ tương ớt suốt 3 năm không hỏng.

10. Bánh mì bị khô khicho vào tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ nhanh chóng làm cho bánh mì bị khô, vì thế đừng bao giờ trữ bánh mì trong tủ lạnh. Thực chất, ở điều kiện bình thường, bạn có thể giữ bánh mì 4 ngày liền không hỏng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên bọc bánh lại rồi cho vào ngăn đá để giữ độ ẩm. Sau này lấy ra, bạn phải để bánh mì đã cho vào ngăn đá rã đông từ từ và hoàn toàn rồi mới sử dụng.

11. Húng quế bị héo khi cho vào tủ lạnh

Cho vào tủ lạnh, húng quế sẽ bị héo nhanh hơn. ngoài ra, nó còn hấp thụ mùi của các thực phẩm xung quanh. muốn húng quế tươi lâu, tốt nhất bạn nên bỏ chúng ra ngoài, cho vào trong một cốc nước sạch giống như khi cắm hoa vậy. muốn để được lâu hơn nữa, bạn có thể trần qua và bỏ húng quế vào ngăn đá.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/11-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh-d34063.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/11-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh/20201208084717611)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY