Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

11 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng

Bạn nên biết thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng để có thể lựa chọn những sản phẩm thực sự phù hợp. Từ đó duy trì được một sức khỏe thật tốt

bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. việc cung cấp đầy đủ chất xơ, protein, chất béo… giúp cung cấp năng lượng cho cả một ngày. nhưng một bữa sáng không lành mạnh có thể làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, gia tăng tình trạng tăng cân. bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng. 

Điểm danh 11 thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng

Có rất nhiều thực phẩm có hại mà bạn nên hạn chế ăn vào buổi sáng. chẳng hạn như những thực phẩm sau:

1/ Ngũ cốc

Nhiều người cho rằng ngũ cốc là loại thực phầm bổ dưỡng nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Nhiều sản phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ ngũ cốc nguyên hạt còn lại là các chất phụ gia.

Một nghiên cứu cho thấy đứa trẻ hay ăn ngũ cốc vào buổi sáng có hệ miễn dịch tương tự những đứa trẻ không ăn ngũ cốc. trong ngũ cốc chứa rất nhiều đường. thậm chí lượng đường trong 1 chén ngũ cốc còn nhiều hơn 3 cái bánh quy socola. điều này làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và nhiều bệnh mạn tính khác.

2/ Bánh Krepe và bánh quế

Hai thực phẩm này cũng là sự lựa chọn của nhiều người nhưng không thật sự hữu ích. thành phần của nó có chứa nhiều bột mì, trứng, đường và sữa.

Các thành phần của cả hai thực phẩm đều gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. ngoài ra, lượng đường trong hai thực phẩm khá cao, không những không có nhiều năng lượng mà còn gia tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh khác nữa.

3/ Bánh mì nướng ăn với bơ thực từ thực vật

Đây cũng là sự lựa chọn mà nhiều người cho là tốt nhưng nó không thật sự tốt. Vì bánh mì rất ít dinh dưỡng và ít chất xơ. Thành phần của nó có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Điều này làm cho bạn đói và ăn nhiều hơn vào bữa sau nên gia tăng nguy cơ tăng cân. Ngoài ra, bơ thực vật chứa nhiều chất béo chuyển hóa là những hoạt chất không có lợi cho cơ thể của bạn.

4/ Bánh muffin

Loại bánh này khá nổi tiếng về thành phần dinh dưỡng nhưng thực tế không phải vậy. Nó được làm tư bột tinh chế, dầu thực vật, trứng và đường.

Theo các nhà khoa học thì việc ăn nhiều thực phẩm này vào buổi sáng làm gia tăng nguy cơ béo phì.

5/ Nước ép trái cây

Tưởng chừng tốt nhưng không nên dùng nước ép trái cây nếu bạn đang bị đói, bị béo phì hoặc một bệnh mạn tính nào đó.

Phần lớn nước ép trái cây trên thị trường đều có chứa một hàm lượng đường cao, làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường. Thậm chí nước ép trái cây tự làm tại nhà cũng chứa nhiều đường.

Việc dùng nước ép trái cây khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên rất nhanh. Sự tăng lên đột biến của chỉ số insulin có thể làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, run rẩy.

6/ Bánh mì nướng

Đây cũng là một trong những thực phẩm không nên dùng vào buổi sáng. ngoài chứa nhiều đường và bột tinh chế, trong bánh mì nướng có rất ít dưỡng chất. điều này sẽ làm cho chúng ta nhanh bị đói và tiêu thụ nhiều thức ăn hơn vào buổi trưa.

7/ Bánh nướng với mứt và kem

Bữa ăn này giống món tráng miệng hơn là bữa ăn chính. Bánh nướng chứa bột tinh chế, bơ và đường. Lớp mứt được phủ lên tạo nên bữa ăn chứa nhiều calo, nhiều đường, ít chất xơ và ít protein.

Trong khi chất xơ có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu bữa ăn quá ít chất xơ sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ bị đói bụng.

8/ Sữa chua không béo

Sữa chua có tác dụng tốt với sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa nhưng sữa chua không béo thì không phải như vậy. Chất béo trong sữa chua giúp bạn có cảm giác no lâu do tiêu hóa chậm.

Hãy hạn chế dùng sữa chua không béo thay vào đó hãy dùng sữa chua có chứa lượng đường vừa phải để giúp bạn có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

9/ Thực phẩm tự chế biến không chứa Gluten

Nhiều người lo ngại khi sử dụng các thực phẩm chứa gluten vì ảnh hưởng của chất này đối với sức khỏe. nhưng thực tế thực phẩm không gluten cũng gia tăng khá nhiều nguy cơ nguy hại đến sức khỏe.

Sự kết hợp giữa gạo, khoai tây và bột sắn thay thế cho bánh mì và không chứa gluten. nhưng nhóm thực phẩm này có chỉ số đường cao, làm đường trong máu tăng cao và gây ra nhiều hệ lụy khác.

10/ Chuối

Loại quả này chứa nhiều magie tốt cho sức khỏe nhưng không tốt cho dạ dày. Hơn nữa khi magie trong máu tăng cao cũng làm nguy hại đến sức khỏe của tim.

Đây cũng là loại thực phẩm làm gia tăng acid trong dạ dày. vậy nên hãy hạn chế dùng vào buổi sáng và lựa chọn thời điểm phù hợp hơn để ăn.

11/ Quả dứa

Đây cũng là thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi sáng vì có chứa nhiều enzyme mạnh có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày. tuy nhiên bạn nên lựa chọn thời điểm trong ngày đê ăn vì nó khá có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng. bạn nên biết để chú ý hơn khi lựa chọn loại thực phẩm thực sự phù hợp trong chế độ ăn của mình. việc xây dựng một chế độ ăn khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn phòng tránh được khá nhiều bệnh.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/thuc-pham-khong-nen-an-vao-buoi-sang.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY