Chuối chín bạn bóc bỏ vỏ nghiền nát. Khoai lang tím gọt vỏ rồi hấp chín, nghiền nát khoai khi còn nóng.
Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần bằng nhau, viên tròn rồi ấn dẹt tạo thành hình chiếc bánh. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút là được.
Khoai môn, khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Cho khoai vào bát, đập trứng vào, thêm dầu hào và hạt tiêu, trộn đều. Thêm chút bột mì, trộn tiếp.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ như khoai, thịt xông khói thái sợi. Cho cà rốt và thịt xông khói vào bát khoai trộn chung.
Quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính. Đổ khoai đã trộn vào dàn đều trên bề mặt chảo, rắc vừng đen và trắng lên bề mặt bánh. Đậy nắp chảo rồi chiên ở lửa nhỏ trong 3-5 phút rồi lật mặt bánh, chiên đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.
Món bánh khoai chiên làm kiểu này vừa dinh dưỡng, ngon miệng mà lại không làm tăng cân. bánh khá mềm và đậm vị nên dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ đều rất ngon miệng.
Chủ đề liên quan:
bánh khoai bữa sáng cách làm cách làm bánh làm bánh món bánh dễ làm món bánh ngon món ngon mỗi ngày