Thần kinh , Đau đầu hôm nay

22 dấu hiệu mách lẻo bạn sống hướng nội

Huyết áp thấp, thích hẹn hò với người hướng ngoại... là những dấu hiệu chứng tỏ bạn sống hướng nội.
1. Không thích những cuộc trò chuyện thì thầm


Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng, những người hướng nội thường rụt rè nên thích những cuộc trò chuyệnthì thầm, nhỏ nhẹ. Thế nhưng, trên thực tế họ lại không thích nghe những tiếng thì thầm khi ngườikhác nói chuyện. Thậm chí, họ còn cảm thấy bị ám ảnh, lo lắng, khó chịu.

Trong bài viết có tựa đề "Sức mạnh nội tâm: Tại sao cuộc sốngbên trong bạn chính là sức mạnh tiềm ẩn của bạn" của Laurie Helgoe có đoạn: không phải nhữngngười hướng nội ghét những cuộc trò chuyện thầm thì vì họ ghét mọi người. Họ ghét chúng bởi lý dohọ cảm thấy chúng đang tạo ra ranh giới giữa người với người".

2. Đến tham dự các bữa tiệc nhưng không phải để tròchuyện với người mới

Nếu bạn là một người hướng nội, thỉnh thoảng bạn sẽ thích tham dựnhững bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn làm điều đó vì không phải đang ở trong trạng thái vui mừng vì sắpđược gặp gỡ những người bạn mới.

Tại một bữa tiệc, hầu hết những người sống hướng nội sẽ dànhnhiều thời gian để trò chuyện với những người mà họ đã quen biết từ lâu. Họ cảm thấy thoải mái vềđiều đó. Sẽ thật tuyệt vời nếu người sống hướng nội tình cờ gặp một người mới và muốn bắt chuyệnvới đối phương. Tuy nhiên, trường hợp đó khá hiếm và không phải là mục đích mà người hướng nội muốnnhắm tới khi tham dự bữa tiệc.

3. Cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi đứng giữa một đámđôngĐã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn giống như một người ngoài cuộc khi đang ở giữa một đám đông hay buổitụ tập, các hoạt động nhóm và ngay cả với những người bạn đã quen trước đó?Nếu câu trả lời là có thì đồng nghĩa với việc bạn có thể là mộtngười hướng nội. Bạn có xu hướng để bạn bè hoặc các hoạt động tự tìm đến mình chứ không chủ độngtrong mọi tình huống.

4. Trò chuyện về mục tiêu thúc đẩy sự nghiệp khiến bạncảm thấy giả tạo

Những người hướng nội thường cảm thấy cuộc nói chuyện nhỏ về mụctiêu thúc đẩy sự nghiệp khá giả tạo.

Giao tiếp với mọi người sẽ trở nên căng thẳng nếu như người hướngnội không làm đúng cách. Đối tượng này nên tham gia những nhóm nói chuyện nhỏ nhưng thân mật, gầngũi hơn là nhóm lớn.

5. Thích nói về triết học, cảm nhận về một cuốn sách haybộ phim...Có bao giờ bạn thích nói chuyện về triết học, cảm nhận về những cuốn sách hay bộ phim đã xem? Nếucâu trả lời là có thì bạn là người hướng nội.

6. Bạn dễ dàng bị phân tâm

Trong khi người hướng ngoại có xu hướng dễ buồn bực khi không cótác nhân kích thích thì người hướng nội lại trái ngược. Họ rất dễ bị phân tâm và choáng ngợp trongmôi trường có nhiều tác nhân gây kích thích.

"Người hướng ngoại dễ rơi vào trạng thái buồn chán hơn nhữngngười hướng nội trong trường hợp phải làm đi làm lại những công việc nhàm chán, đơn điệu. Có lẽ, họcần rất nhiều tác nhân gây kích thích. Trong khi đó, người hướng nội lại dễ bị phân tán tư tưởnghơn người hướng ngoại. Do đó, họ thích làm việc trong một môi trường ít sự kích thích", thông tindo các nhà nghiên cứu ĐH Clark công bố trong báo cáo xuất bản trên Tạp chí Journal ofPersonality and Social Psychology.

7. Bạn không hề hấn gì nếu có nhiều thời nhàn rỗiMột trong những đặc điểm cơ bản nhất của người sống hướng nội là họ có thể dành thời gian chỉ đểsạc pin cho điện thoại. Trong khi đó, những người hướng ngoại sẽ cảm thấy bức bối nếu phải dành mộtngày ở nhà để nhâm nhi tách trà hay làm bạn với những cuốn tạp chí. Những người sống hướng nội cảmthấy thích thú và hài lòng về khoảng thời gian rảnh rỗi này.

8. Diễn thuyết trước 500 người ít căng thẳng hơn khi phảitrò chuyện với từng người

Người hướng nội có thể trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc vì họcó khả năng phát biểu trước đám đông vô cùng tuyệt vời. Họ cũng không phải những người sợ ánh đènsân khấu. Các nhân vật nổi tiếng như Lady Gaga, Christina Aguilera hay Emma Watson đều thuộc tuýpngười hướng nội nhưng lại rất thành công trong việc biểu diễn, diễn thuyết nơi đông người.

Khôngnhững vậy, các ước tính cho thấy có tới 40% CEO cũng có tính cách hướng nội. Thế nhưng, họ lại cảmthấy khó khăn nếu như phải gặp gỡ và chào hỏi một nhóm lớn trên phương diện cá nhân.

9. Khi đi tàu điện ngầm, bạn ngồi ở hàng ghế cuối chứkhông chọn chỗ ở giữaBất cứ khi nào có thể, người sống hướng nội có xu hướng không thích bị những người lạ ngồi xungquanh để ý tới mình.

Không chỉ đi tàu điện ngầm mà người hướng nội mới chọn ghế hàngcuối để ngồi. Khi đến nhà hát hay bất cứ nơi đâu có khán phòng, họ đều chọn hàng cuối để thuận tiệncho việc rời khỏi.

10. Bạn phải đến nơi yên tĩnh nạp thêm năng lượng sau khiđã hoạt động ở bên ngoài khá lâu

Bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và lãnh đạm sau khi đã ra ngoài quálâu? Nó giống như việc người hướng nội đang cố gắng để bảo tồn năng lượng. Đối tượng này đã sử dụnghết năng lượng khi ở bên ngoài. Do đó, họ cần phải quay trở về và nạp thêm năng lượng trong một môitrường yên tĩnh.

11. Người hướng nội thích hẹn hò với người hướngngoạiThực tế thú vị là những cực trái nhau lại đặc biệt thu hút nhau. Và người hướng nội thường có xuhướng bị thu hút và thích hẹn hò với những người hướng ngoại. Bởi vì những người này đem lại cho họniềm vui, khuyến khích họ tham gia những hoạt động vui chơi và điều đó cũng không quá nghiêm trọngvới họ.

12. Làm tốt một việc hơn là cố gắng làm tất cả mọithứ

Não của người hướng nội thường tập trung và suy nghĩ về một sốthứ trong một khoảng thời gian. Vì vậy, họ thường hướng tới tập trung nghiên cứu và phát triển côngviệc chuyên môn.

13. Tránh bất kỳ chương trình nào có thể phải giao tiếpvới khán giả

Đối với những người hướng nội, giao tiếp với khán giả là mộttrong những điều đáng sợ.

14. Né tránh tất cả cuộc gọi, ngay cả của bạnbèTrong một số trường hợp, bạn không muốn nhấc điện thoại lên khi nhận được cuộc gọi của mọi người,ngay cả khi đó là người mà bạn thích. Tuy nhiên, bạn sẽ gọi lại ngay khi đã chuẩn bị sẵn sàng tinhthần và có đủ năng lượng cho cuộc trò chuyện.

15. Bạn tập trung vào chi tiết trong khi những người kháccó thể bỏ qua

Một trong những ưu điểm của người hướng nội là họ có khả năng tậptrung vào chi tiết nhỏ, ngay cả khi những người xung quanh thường bỏ qua chúng. Các nghiên cứu củacác nhà khoa học chỉ ra rằng, não bộ người hướng nội sẽ hoạt động nhiều hơn khi xử lý các thông tinmà thị giác tiếp nhận.

16. Suy nghĩ cẩn thận trước khi nói chuyệnNgười hướng ngoại không có xu hướng suy nghĩ trước khi nói ra điều mình muốn giống như người hướngnội. Trong khi đó, những người sống thu mình thường cần thời thời để suy nghĩ rồi sau đó mới nóichuyện.

17. Bạn có huyết áp thấp

Theo kết quả nghiên cứu của Nhật Bản năm 2006, người hướng nộithường có huyết áp thấp hơn so với người hướng ngoại.

18. Bạn bị gọi là người có "tâm hồn già cỗi" ngay cả khimới hơn 20 tuổiNgười hướng nội quan sát và đưa ra rất nhiều thông tin. Họ suy nghĩ cẩn thận và phân tích vấn đềtrước khi nói chuyện. Điều này làm cho họ trở nên khôn ngoan hơn so với những người khác.

19. Không mấy hứng thú khi bản thân được coi là trung tâmcủa đám đôngNhững thứ như các bữa tiệc hoành tráng dường như không thuộc về người hướng nội. Khi được coi là"nhân vật trung tâm" của bữa tiệc hay đám đông, người hướng nội và hướng ngoại cũng có những cáchxử lý trải nghiệm và cảm giác khác nhau.

20. Bạn nhìn vào bức tranh lớn

Người sống hướng nội thường quan tâm nhiều hơn đến những ý tưởngvà bức tranh lớn hơn sự kiện và chi tiết. Tất nhiên, nhiều người sống nội tâm cũng vô cùng xuất sắctrong nhiệm vụ quan sát, tìm hiểu từng chi tiết. Tuy nhiên, tân trí của họ thường tốt hơn với cáckhái niệm trừu tượng.

21. Bạn thường được người khác khuyên: "Hãy tham gianhiều hoạt động ở trường"Nhiều trẻ em sống nội tâm đều tin rằng có điều gì đó không đúng khi họ ít nói và quyết đoán hơn bạnbè cùng trang lứa. Trong khi đó, người trưởng thành sống hướng nội thường nói rằng, khi còn nhỏ, họđược khuyên nên đi ra khỏi cái vỏ ốc ngăn cách với mọi người hay tham gia nhiều hoạt động ở trườnglớp hơn.

22. Bạn là một nhà văn

Người sống hướng nội thường giỏi truyền đạt ý tưởng thông qua câuchữ hơn là phải giao tiếp trực diện với người khác. Vì vậy, hầu hết những người sống nội tâm trongđó có tác giả series "Harry Potter" là J.K. Rowling thường cảm thấy được tiếp thêm năng lượng đểtập trung suy nghĩ, sáng tạo nên tác phẩm khi ở một mình.

AloBacsi.vn
Theo Nhật Anh - Kiến Thức/Huffingtonpost

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/22-dau-hieu-mach-leo-ban-song-huong-noi-n85200.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY