Tâm sự hôm nay

Sự thật về vòng tròn thần thánh DỰ ĐOÁN TÍNH CÁCH của bạn

Cùng tìm hiểu lời giải thực sự về vòng tròn mà nhiều người tin có thể dự đoán tính cách của bạn.
Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào vòng tròn">vòng tròn chuyển động có hai màu đen, trắng dưới đây và nói xem bạn nhìn thấy màu gì trong vòng tròn đó.

Bạn có tin, màu sắc bạn nhìn thấy đầu tiên trên vòng tròn">vòng tròn sẽ tiết lộ tính cách của bạn?

Màu xanh dương: Bạn là một người yêu hòa bình, có trực giác mạnh mẽ cùng sự nhạy bén, tinh tế với sự việc xung quanh.

Màu của nước biển mách rằng, bạn có khả năng hòa đồng tốt, có lý tưởng và mục đích sống rõ ràng. Bạn sẽ phát huy tốt tiềm năng bản thân nếu hoạt động trong các lĩnh vực cần lời lẽ như diễn thuyết, hoạt động xã hội.

Điểm yếu của bạn là luôn giấu kín những thứ mình muốn nói nên tâm khó tĩnh nhưng lại rất biết cách xoa dịu trái tim mọi người xung quanh.

Màu đỏ: Bạn biết không, bạn là người thực sự năng động, có trí tuệ và rất sáng tạo đấy. Bạn cũng có năng lực trong việc quản lý, tổ chức, là một nhà lãnh đạo tài ba.

Điểm yếu của bạn là lý trí quá mức, coi trọng mục tiêu mà xem nhẹ tình cảm. Điều này khiến cuộc sống của bạn giống như sa mạc khô cằn, thiếu màu sắc.

Màu tím: Màu tím mách rằng, bạn có trực giác mạnh mẽ, tâm hồn nhạy cảm, biết cách an ủi, xoa dịu vết thương những người xung quanh. Bạn cũng dễ từ bỏ thói quen cũ để tiếp thu cái mới.

Điều đặc biệt ở bạn là sự khác biệt từ suy nghĩ, tác phong, nhân sinh quan. Theo đó, bạn thấy mình như không cùng một thế giới với người xung quanh, bạn còn có khả năng tâm linh kỳ lạ, lĩnh hội được những điều huyền ảo trong cuộc sống.

Màu xanh lá: Bạn thực sự là người tốt bụng, biết quan tâm, giàu tình thương và hay động lòng trắc ẩn. Bạn khiến người khác thấy thoải mái, không có áp lực khi tiếp xúc vì tính thích đơn giản, tự nhiên.

Điều đó cho thấy bạn là một người tự do, linh hoạt, biết thay đổi theo thời thế. Tuy vậy, bạn cũng biết rõ mục tiêu của mình và dốc sức hoàn thành nó.

Điểm yếu của bạn là tích lũy quá nhiều suy nghĩ trong lòng nên đôi lúc bất chợt cảm thấy căng thẳng, lo lắng

Màu vàng: Bạn như ánh Mặt trời mang đến niềm vui cho mọi người, phá tan băng giá. Bạn tốt bụng, hòa đồng, thông minh và lý trí, suy nghĩ logic, hiểu rõ bản thân mình cần gì muốn gì.

Điểm yếu của bạn là quá coi trọng mục tiêu, mải mê lên kế hoạch theo đuổi tham vọng mà xem nhẹ tình cảm, trực giác.

Màu xám: Bạn thật sự đáng yêu với tâm hồn thanh khiết nên dễ dàng đạt được sự tĩnh tâm. Dường như bạn rất có duyên với sự tâm linh, tôn giáo.

Điểm yếu của bạn là hơi khép kín, mang nét u sầu, làm việc gì cũng có vẻ thiếu sức lực, không bận tâm. Bạn không thích giao tiếp nhưng lại cảm thấy cô đơn khi chỉ có một mình.

Nhìn thấy nhiều màu một lúc: Bạn là người đa tài, có sức sáng tạo phong phú nhưng lại có thói quen ẩn giấu nội tâm của mình.

Vì thế, dù bạn có những ý tưởng hay đến thế nào, bạn cũng không thể chia sẻ cùng người khác, lâu dần, bạn sẽ tự khiến mình trở nên u uất.

Tuy nhiên, sự thật là, vòng tròn này không "thần thánh" như vậy. Bởi lẽ, vòng tròn">vòng tròn chuyển động này còn có tên gọi là bánh xe ảo thị - con quay Benham - được sử dụng như một công cụ chẩn đoán các bệnh về mắt.

Khi bánh xe quay tít, các vòng cung màu (có tên gọi là Fechner) - hiện lên ở những khu vực khác nhau trên bề mặt bánh xe.

Tốc độ quay càng nhanh, hiệu ứng màu sắc càng thấy rõ. Việc đảo ngược chiều bánh xe cũng có thể làm biến đổi sắc độ màu quan sát được.

Giả thuyết được đưa ra lý giải vì sao mọi người nhìn thấy các màu khác nhau trên con quay đó là do các cơ quan cảm thụ trong mắt người phản ứng với tốc độ khác nhau trước màu đỏ, màu xanh lá cây và màu vàng...

Võng mạc trong mắt người bao gồm 2 loại cơ quan cảm thụ nhạy cảm với ánh sáng là tế bào hình nón và tế bào hình que. Trong đó, 3 loại tế bào nón chịu trách nhiệm phân biệt các màu sắc tươi sáng còn tế bào que đảm nhận việc phân biệt các sắc thái màu tối như đen và xám.

Khi ánh sáng chiếu từ vật tới mắt, các tế bào trên gửi thông tin tới não bộ. Tại đây, hệ thần kinh sẽ “pha trộn” tín hiệu để ra được màu sắc cuối cùng ta nhìn thấy.

Các chuyên gia thuộc Đại học Washington (Mỹ) nhận định, màu sắc khác nhau quan sát được khi con quay Benham xoay tít là kết quả của những thay đổi xuất hiện ở võng mạc và các phần khác của hệ thống thị giác.

Những vùng đen và trắng trên con quay sẽ kích thích những phần khác nhau của võng mạc. Phản ứng này được cho là sẽ gây ra một dạng thay đổi trong hệ thần kinh, tạo ra những màu sắc khác nhau mà chủ thể nhìn thấy.

Một giả thuyết khác được đưa ra cho thấy, tế bào hình nón khác nhau của võng mạc duy trì sự hoạt hóa trong những khoảng thời gian khác nhau.

Điều đó có nghĩa là, khi bánh xe quay, các vùng màu trắng kích hoạt cả 3 loại tế bào hình nón và sau đó các vùng màu đen làm chúng ngưng hoạt động.

Trật tự này có thể gây ra sự mất cân bằng vì các loại tế bào hình nón có thời gian phản ứng khác nhau, dẫn đến việc bộ não sản sinh ra những màu khác nhau.

Bên cạnh đó, kết quả bạn nhận được cũng phụ thuộc vào màu sắc của ánh sáng nơi bạn đang đứng.

Nếu bạn đứng dưới ánh sáng màu xanh, bạn dường như chỉ nhìn thấy màu xám, bạc... Trong khi nếu vùng ánh sáng đỏ đang bao phủ quanh bạn, tất cả các màu sắc sẽ cùng xuất hiện.

Bởi vậy, thật khó có thể nói rằng, việc mắt bạn nhìn thấy màu sắc nào hiển thị trên con quay Benham lại có thể dự đoán chính xác tính cách của bạn.

Nguồn: Mathworld, Michaelbach, Wikipedia

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-su-that-ve-vong-tron-than-thanh-du-doan-tinh-cach-cua-ban-14944.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY