Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 bộ phận của cá cực tốt cho sức khỏe, nhiều người vô tình vứt đi

Khi ăn cá nhiều người thường loại bỏ những bộ phận này, nhưng ít ai biết chúng rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Da cá

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng phần da cá có chứa nhiều khoáng chất như protein, axit béo không bão hòa, lưu huỳnh, choline, lecithin và canxi. đặc biệt, thành phần choline có tác dụng tăng cường trí nhớ. ngoài ra, trong cá còn chứa hàm lượng lecithin có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy thần kinh và đại não phát triển.

Bên cạnh đó, trong da cá có chứa axit béo không bão hòa có tác dụng phòng và điều trị xơ vữa động mạch, cholesterol trong máu cao, cao huyết áp và bệnh tim mạch, tiểu đường.

Phần bong bóng cá

Bong bóng là một cơ quan nội tạng của cá, có hình giống một chiếc túi chứa dầy không khí. khi sơ chế cá, rất nhiều người bỏ phần này đi. trên thực tế, bong bóng cá phơi khô được cơi là một loại thuốc bổ.

Ngoài ra, trong thành phần của bong bóng cá chứa nhiều protein chất lượng cao, cực kỳ ít calo nên có thể ăn mà không sợ tăng cân. bộ phận này còn chứa nhiều collagen giúp đẹp da, chống lão hóa. bong bóng cá còn chứa hàm lượng arginine cao giúp hỗ trợ duy trì chức năng của mạch máu. không những thế, nó còn chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho sức khỏe.

Trong đông y, bong bóng cá có vị ngọt, tính bình, được sử dụng như một loại thuốc bổ, tác dụng bổ thận ích tinh, tu dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng, rất tốt cho nam giới.

Bong bóng cá phơi khô được coi là một loại thuốc bổ và có giá thành tương đối cao.khi mua, bạn nên chọn những chiếc bong bóng cá có màu trắng đục, khô ráo... không nên mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt hoặc bị mốc, có mùi tanh nồng. đặc biệt, không nên mua bong bóng cá về dự trữ vì chúng rất dễ hỏng.

Vảy cá

Khi ăn cá người ta thường đánh vảy loại bỏ phần lớp này để món ăn thêm phần hấp dẫn. tuy nhiên, ít ai biết rằng vảy cá có hàm lượng collagen, canxi, protein khá lớn... những chất này giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hõa, bảo vệ mạch máu, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. đặc biệt, canxi trong vảy cá còn giúp xương chắc khỏe, lecithin trong vảy cá giúp cải thiện trí nhớ.

Vảy cá còn chứa nhiều axit béo không nó, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cao huyết áp và bệnh tim.

Cách chế biến vảy cá thành món ăn đơn giản nhất: vảy cá rửa nhiều nước cho sạch sau đó cho vào nồi đầy nước và đun với lửa nhỏ. khi vảy cá tan hết vào nước và tạo thành hỗn hợp sền sệt, đặc dính thì tắt bếp, để nguội. cho hỗn hợp vảy cá vào tủ lạnh cho đông lại. khi ăn chỉ cần lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn, dùng cùng nước tương hoặc gia vị tùy thích.

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-bo-phan-cua-ca-cuc-tot-cho-suc-khoe-nhieu-nguoi-vo-tinh-vut-di-search/?id=301750

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-bo-phan-cua-ca-cuc-tot-cho-suc-khoe-nhieu-nguoi-vo-tinh-vut-di/20220710022127264)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây ch*t người... thực hư ra sao?
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Với hương vị ngọt thơm, xoài là trái cây yêu thích của nhiều người. Đây là thực phẩm tuyệt vời bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp, chống lão hóa.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Bong bóng cá còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn này được cho là một trong “bát trân” (8 món ăn quý) có công hiệu bổ âm,
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Cái tin “tinh trùng làm đẹp da” không biết phát tán từ đâu đã khiến các đức ông chồng vô cùng hoảng sợ. Bởi các vị phu nhân không có nhu cầu phòng the mà chỉ muốn “thần dược” để trẻ hóa làn da. Nhưng trên thực tế, dịch tinh trùng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao…
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY