Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỗi ngày dùng 2 thìa loại thực phẩm này giúp giảm mỡ xấu, chống viêm hiệu quả: Người Việt dùng từ lâu

Các chuyên gia cho biết đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.

Mật ong vốn là một trong những thực phẩm quen thuộc với người Việt, từ lâu đã được nhiều người sử dụng vì có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một thìa mật ong có chứa 64 calo, 17g carbohydrate, 17g đường, canxi, sắt, magie, kali, selen, vitamin C và folate.

Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. (Ảnh minh họa)

Theo Phó giáo sư Maya Vadiveloo, phó giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Rhode Island, Mỹ, mật ong có thể mang lại những lợi ích nhất định nhất định so với các chất làm ngọt khác.

Chuyên gia bổ sung:“Một số nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như axit phenolic và flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại tổn thương tế bào. Đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp kali và một số khoáng chất khác cho cơ thể”.

Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Elisabetta Politi thuộc Trung tâm quản lý cân nặng và lối sống Duke ở Durham, Bắc Carolina, Mỹ cho biết:“Mật ong có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch”.

Chuyên gia dinh dưỡng Diego Garzon, tại UHealth - Hệ thống Y tế thuộc Đại học Miami, Mỹ cho biết, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn khoảng 2 thìa mật ong mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol ‘xấu’ LDL và chất béo trung tính trong cơ thể, đồng thời giúp tăng lượng cholesterol ‘tốt’ HDL. Lợi ích tăng lên khi mọi người kết hợp thêm một chế độ ăn uống lành mạnh

Mật ong có khả năng chữa lành vết thương, giảm viêm và chống nhiễm trùng. Các chuyên gia y tế cho biết với đặc tính này, sử dụng mật ong có thể giúp phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia, Mỹ, mật ong có đặc tính kháng khuẩn, từ lâu cũng đã được sử dụng để giúp vết thương và vết bỏng nhanh lành.

Mật ong tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Mặc dù mật ong đem đến một số lợi ích nhất định, tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tiêu thụ mật ong với lượng vừa phải.

“Mật ong là loại thực phẩm giúp làm ngọt tương tự như đường. Dù nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và tốt hơn đường nhưng cũng chỉ nên tiêu thụ với lượng nhỏ”, chuyên gia Garzon nói.

Ngoài ra, theo US National Honey Board (Ủy ban chuyên nghiên cứu về mật ong của Mỹ), khi chọn mật ong, mọi người nên lựa chọn các loại mật ong sẫm màu vì chúng thường có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại mật ong nhạt màu.

Chuyên gia Garzon lưu ý thêm rằng mọi người nên sử dụng các loại mật ong nguyên chất, chưa qua chế biến vì các loại mật ong này thường giữ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn.

Theo Mộc Miên/Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/moi-ngay-dung-2-thia-loai-thuc-pham-nay-giup-giam-mo-xau-chong-viem-hieu-qua-nguoi-viet-dung-tu-lau-193240107164012591.htm

Theo Mộc Miên/Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-ngay-dung-2-thia-loai-thuc-pham-nay-giup-giam-mo-xau-chong-viem-hieu-qua-nguoi-viet-dung-tu-lau/20240125030831967)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY