Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 công thức làm nộm giá đỗ giải nhiệt cơ thể

Thời tiết nắng nóng bạn hãy làm món nộm giá đỗ cho cả nhà ăn để giải nhiệt cơ thể mà bổ sung thêm vitamin.

Nộm giá đỗ và tôm

3 công thức làm nộm giá đỗ giải nhiệt cơ thể

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Giá đỗ: 300g

Tôm nõn bóc vỏ: 60g

Gia vị: Đường 1 thìa + 1/2 thìa muối + 1 thìa dầu mè + 2 thìa dấm (hoặc chanh) + 2 thìa nước tương

Dầu ăn: 30ml

Các loại rau: Tỏi tây + ớt + rau thơm…

Giá đỗ rửa sạch cát, ngâm chút nước muối cho sạch. sau đó đun sôi một nồi nước, thả giá đỗ vào, chần thật nhanh rồi vớt giá đỗ, cho vào một chậu nước lạnh.

Tôm bóc vỏ rửa sạch, rút chỉ đen ở sống lưng, tẩm chút gia vị cho ngấm.

Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút, khi tôm chuyển màu, thịt săn lại thì tắt bếp, cho tôm ra bát.

Ớt rửa sạch thái lát nhỏ. Tỏi tây rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi vớt ra thái khúc dài bằng giá đỗ.

Khi nào gần đến bữa ăn, mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với nhau (giá đỗ, tôm, tỏi tây, ớt) cùng gia vị cho vừa ăn.

Nộm giá đỗ dưa chuột

3 công thức làm nộm giá đỗ giải nhiệt cơ thể

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dưa chuột: 2 quả

Giá đỗ: 100g

Lạc: 100g

Rau kinh giới, rau mùi, ớt tươi

Nước mắm, đường

Giấm

Cách làm:

Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút. Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.

Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

Nộm giá đỗ thịt gà

3 công thức làm nộm giá đỗ giải nhiệt cơ thể

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ức gà

250g giá đỗ

2 cây rau mùi

15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn

3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu

Một ít đường

Cách làm:

Bạn đem gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.

Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn. cho tới khi thịt gà nguội thì xé sợi ra bát để sẵn đó để chuẩn bị cho giá đỗ và gia vị làm nộm.

Cho thịt gà xé vào bát, thêm giá đỗ, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, dầu ớt, dầu mè, muối và đường vào trộn đều là xong món ăn mát mẻ cho ngày hè oi bức.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-cong-thuc-lam-nom-gia-do-giai-nhiet-co-the-52721.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cong-thuc-lam-nom-gia-do-giai-nhiet-co-the/20210421015021686)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY