Dinh dưỡng hôm nay

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Những món ăn với táo đỏ dưới đây rất tốt cho sức khỏe chị em nội trợ chú ý nhé.

Canh sườn hầm táo đỏ

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300gr sườn non.

100gr táo tàu đỏ khô không hạt

1 trái bắp Mỹ

1 củ cà rốt

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, 2-3 củ hành tím lột vỏ.

Cách làm:

Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bắp lột vỏ xắt khúc, cà rốt rửa sạch gọt vỏ xắt lát hình hoa.

Rửa sạch sườn để ráo, chặt sườn ra thành từng miếng vừa ăn.

Ướp sườn với ½ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 2l nước), khi nước sôi cho sườn vào đun lửa liu riu, lâu lâu vớt bọt cho nước dùng trong.

30 phút sau, cho bắp và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa.

Sau cùng cho táo tàu vào và tắt bếp.

Rắc hành xắt khúc và dùng nóng với cơm.

Cháo táo đỏ

Nguyên liệu:

10 quả táo (có thể dùng táo đỏ khô hoặc tươi)

100g gạo nếp, 20g mộc nhĩ, nước.

Cách làm:

Ngâm và vo sạch gạo nếp, mộc nhĩ ngâm cho nở, lọc bỏ phần cuống. Cho gạo nếp, mộc nhĩ, táo vào nồi. Đổ nước vào ninh đến nhừ. Có thể thêm đường nếu thích.

Canh chân nấm táo đỏ

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

150g chân nấm tẩm ướp ( chân dê chay)

5 trái táo tàu ( táo đỏ)

150g cải thảo

50g nấm rơm

50g cà rốt

50g hành paro

500ml nước dừa tươi

5g lá húng quế

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm nấm và hạt sen

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem ngâm táo đỏ chừng 10 phút cho nở, vớt ra để ráo nước. nấm rơm rửa sạch và cắt chân, rồi cắt khứa chữ thập ở phần đầu nấm.

Sau đó, bạn rửa sạch cải thảo, để ráo nước rồi mang đi thái lát. Cà rốt bạn khắc hoa và cắt lát mỏng, hành paro bạn chia làm phần gốc và lá riêng, đều cắt nhỏ. Còn lá quế bạn rửa sạch với nước và cũng cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và cho phần gốc hành paro vào phi cho thơm thì cho chân nấm, nấm rơm vào nồi. Cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương và xào đều để chân nấm, nấm rơm ngấm vị.

Tiếp đến, bạn cho 500ml nước dừa và 700ml nước lọc, cho tiếp táo tàu, cải thảo, cà rốt vào hầm chung, bạn hầm đến khi thấy nước canh sôi thì thêm tiếp lá quế, phần lá hành paro cùng ít tiêu. Bạn tắt bếp và dọn ra thưởng thức nào.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/3-mon-an-voi-tao-do-boi-bo-suc-khoe-ca-nha-70197.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-an-voi-tao-do-boi-bo-suc-khoe-ca-nha/20230227051059284)

Tin cùng nội dung

  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY